ท้องผูกแค่ไม่กี่ครั้งเป็นริดสีดวงเลย😭

ขอคำแนะนำแม่ๆที่เป็นริดสีดวงดูแลตัวเองยังไงกันบ้างคะ มีอะไรที่จะช่วยให้ดีขึ้นมั้ย ทางนี้จากปกติเป็นคนไส้ตรงพอท้องกลายมาเป็นคนถ่ายยาก เคยถ่ายยากอยู่ 2 ครั้ง เบ่งจนหน้ามืด หลังจากนั้นพยายามปรับการกินจนสามารถถ่ายได้ทุกวัน แต่ก็ยังเลือดออกทุกครั้งที่ถ่ายอยู่ดี เลยยิ่งทำให้กลัวการปลดทุกข์ไปเลย

2 ตอบกลับ

ทานผัก ผลไม้ อาหารที่ช้วยเรื่องระบาย หนักควรไปหาหมอคะ

กินผักผลไม้ที่มีกากใยอาหารแล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ