27w 3 D เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ขอคำแนะนำเรื่องอาหารการกินหน่อยจ้า แม่ๆที่มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ทานอะไรกันบ้างค่ะ ขอคำแนะนำเมนูที่ควรทานหน่อยจ้า ควรทานแบบไหน หรือ แบบไหนไม่ควรทานค่ะ อาหารเซเว่นทานได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

งดที่มีโซเดียมสูง น้ำตาล หลีกเลี่ยงข้าวขาว ข้าวเหนียว เลือกทานข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่ ส่วนมากจะงดน้ำตาลกันเลยค่ะ ข้าวทาน5ช้อนโต๊ะ เน้นผัก เนื้อสัตว์ ผลไม้รสหวาน ขนมหวาน น้ำหวานค่ะ ก่อนกินอะไรดูน้ำตาลเป็นหลัก อาหารเซเว่นควรหลีกเลี่ยง เป็นอาหารแปรรูป ในเฟสมีกลุ่ม เบาหวานขณะตั้งครรภ์ ลองไปหาดูค่ะ