ตอนนี้ 29 w 2 d เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้ 29 w 2 d เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คุณหมอบอกต้องฉีดยาคุมน้ำตาล มีแม่คนไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ แล้วเราจะหายมั้ยคะ ลูกเราจะเป็นยังไงบ้าง กังวลมากเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

2 ตอบกลับ

เราก็เป็นอยู่ค่ะแต่คุมด้วยตัวเองได้ก็เลยรอดการฉีดยาคุมน้ำตาลมาได้3รอบนัดแล้วช่วงแรกๆทรมาณหน่อยหิวหวานก็ทานไม่ได้แต่หลังๆมาก็ชินค่ะเพราะกลัวเข็มนี่แหละค่ะทุกรอบนัดคือเจาะเลือดตรวจไม่ต่ำกว่า2เข็มจากกลัวๆเริ่มชินเฉย😅เราตรวจเจอตั้งแต่7 วีค ตอนนี้พึ่ง15+1เอง อดหวานอีกนานเลย

3y ago

ขอบคุณนะคะ

หายคะแม่ไม่ต้องตกใจทำตามคำแนะนำคุณหมอนะคะ..คุมอาหารขนมน้ำหวานที่มีน้ำตาล..เลี่ยงได้เลี่ยงเลยคะ..กินน้ำเปล่าเยอะๆคะเปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวกล้องข้าวไรเบอร์รี่แทน..ส่วนตัวต้มน้ำใบเตยกินด้วยคะใส่หญ้าหวานแทนน้ำตาลใส่นิดหน่อยน้ำใบเตยช่วยลดน้ำตาลคะ...สู้ๆนะค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่