อยากน้ำนมเยอะๆ แม่ๆ มีวิธีแบบไหนกันบ้าง

ขอคำแนะนำหน่อยจ้า ตอนนี้นมน้ำน้อยมาก เต้าไม่ค่อยคัดเลย แต่เจ็บหัวนมเหมือนหีวนมแตก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

อยากน้ำนมเยอะๆ แม่ๆ มีวิธีแบบไหนกันบ้าง
19 ตอบกลับ

มาแน่นอนค่ะแม่ไม่ต้องกังวลพักผ่อนให้เพียงพอก็มีส่วนนะคะอย่าเครียด ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำขิง นมถั่วเหลือง กินไปเลย ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆข้างใหนหัวนมแตกให้พักก่อนค่ะ นวดๆ เดี๋ยวก็มาค่ะ

กินยาปะสะน้ำนมค่ะ น้ำนมเยอะ ไม่มีกลิ่นคาวด้วยค่ะ งดน้ำเย็นดื่มน้ำร้อน น้ำอุ่นบ่อยๆค่ะ ถ้าเจ็บหัวนม แต่ไม่มีแผล ลองให้ลูกดูดเต้าดูค่ะ ทนเจ็บสักวันนึง ถ้าไม่หาย เเนะนำไปหาหมอค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆ งดของทอด บ้านนี้กินน้ำเต้าหู้อุ่นๆทุกเช้าเลยค่ะ ตอนนี้น้องได้1ขวบกว่าแล้วยังมีน้ำนมเยอะอยู่เลยค่ะเน้นเข้าเต้า ลูก2คนนมแม่ล้วน

หากปวดหัวนมแม่แนะนำให้เแาน้องเข้าเต้าบ่อยๆๆ1-2ชั่วโมงครั้งนึ่งหลังดูดใช้วิธีมือบีบไปก่อนค่ะ ถ้าใช้เครื่องปั้มหัวนมอาจแตกเลือดออกค่ะแม่เคยเป็นมาแล้วทรมานมาก

ดื่มน้ำเยอะๆ 3ลิตรขึ้นไปค่ะ น้ำหัวปลีที่ขายในเน็ต ต้มน้ำขิงสด ขิงผัดใส่หมู ต้มน้ำปลีใส่หมู ฟักทองผัดใส่หมู เข้าเต้าช่วยหรือปั้มให้ตรงรอบ สู้ๆนะคะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เต้าคัดไม่ได้แปลว่าน้ำนมเยอะค่ะ เต้าคัดหมายถึงน้ำนมกำลังจะน้อยลงค่ะ เดี๋ยวก็ได้เยอะค่ะ ขยันปั๊มบ่อยๆ

ดื่มน้ำเยอะๆ ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆ หรือปั๊มอย่าตกรอบ เต้าไม่คัดคือดีแล้วค่ะ ถ้าคัดหรือร่างกายจะผลิตน้อยลง

ทานพวก ก๋วยเตี๋ยวร้อนๆไม่ปรุง ไก่ผัดขิง แกงเลียง น้ำอุ่น ช่วยได้เยอะมากเลยค่ะแม่

พวกมะเขือยาว มะเขือเปราะ มะเขือพวงค่ะน้ำนมมาเยอะมากจริงๆจนพุ่งเข้าหน้าลูก😂😂

ยาประสระน้ำนมดื่มน้ำเยอะๆปั๊มทุก2-3 ชั่วโมงออกน้อยก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวก็มาเองคะ