แพ้หนักมาก

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แพ้หนักมากินอะไรไม่ได้เลยโดยเฉพาะข้าวและนมน้ำหนักเริ่มลดลงแล้วค่ะ😢

7 ตอบกลับ

เเครกเกอร์ค่ะ กัดกินเรื่อยๆ อย่าให้ท้องว่าง กินโจ๊กค่ะ ถ้ากินได้น้อย ให้กินบ่อยๆ ไม่ต้องรอเวลา และทานผลไม้ที่เราอยากทาน น่าจะช่วยได้นะค่ะ คือทานอะไรก็ได้ที่ไม่ทำให้เราอาเจียน ถ้าทานน้ำขิงได้ ก็ดีค่ะ จิบอุ่นๆ ถ้าง่วงให้นอน และพยายามดื่มน้ำบ่อยๆ คือตอนแพ้ท้อง ทรมานมากค่ะ เกือบไม่รอดยิ่งกว่าคนป่วยอีกค่ะ

แพ้หนักมากค่ะ บ้านหมุน เวียนหัว จนต้องไปหาหมอ คุณหมอให้ยาแก้แพ้มาทาน ดีขึ้นมากค่ะ คุณหมอบอกทานไม่ได้ช่วงนี้ไม่เป็นไรแต่พยายามทานน้ำให้ได้ค่ะ ไม่งั้นต้องฉีดยาแก้แพ้แทน

ตอนแพ้คือกินอะไรก็ตามที่กินได้ค่ะ ตอนนั้นเรากินของคาวไม่ได้เลย กินได้แต่ของหวาน แพ้จนถึง 4 เดือนเต็มค่ะ อาเจียนหลังอาหารทุกมื้อ นำ้ขิง แครกเกอร์ ไม่รอดสักอย่างค่ะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะอยากกินแต่ของหวาน

คนข้างบ้านก่แพ้หนักมากค่ะ เค้าทานน้ำขิงร้อนๆ พอช่วยได้ ค่ะ แต่ส่วนตัวท้องมา ไม่แพ้ท้องเลยค่ะ คุณหมอบอกโชคดีมาก

แพ้หนักเหมือนกันค่ะกินน้ำยังอ้วกเลยค่ะกินข้าวก็ไม่ได้ น้ำหนักลงเหมือนกันค่ะ 😣

1-3 เดือนแรก อาจแพ้หนักได้ หลังจากนั้น จะค่อย ๆ อยากอาหาร เองนะคะ ^^

กินยาแก้แพ้เพื่อบรรเทาอาการได้ค่ะแม่