ผื่นที่ทารก

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้องกำลังจะครบ1 เดื อน เดือนแต่มีผื่นแพ้ที่หน้าไม่หาย อยากทราบว่าเป็นผื่นอะไร และต้องทำยังไงให้หายค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

ผื่นที่ทารก
16 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ พึ่งไปหาหมอมาเลยเมื่อวาน ใช้น้ำต้มสุกเย็นแล้วซับๆที่หน้าค่ะเช้าเย็น หมอให้เซตาฟิล โปร เอ ดี เดอร์มา ทาด้วยค่ะ ดีขึ้นนะผื่นจางลงแล้ว

น่าสงสารน้องจังค่ะ ของบ้านนี้ก็เคยขึ้นผื่นนะ แต่ไม่เยอะขนาดนี้ น้องแพ้ครีมกับโลชั่นแล้วก็เบบี้ออยที่แม่ทาให้ แม่เลยหยุดทาค่ะ น้องก็หายเป็นปกติ

เด็กบางคนอาจจะแพ้น้ำนมแม่ก็ได้นะคะเพราะว่าบางทีเราให้นมน้ำนมอาจจะไปโดนที่หน้าก็จะแพ้ได้ค่ะ พยายามหลังให้นม เช็ดหน้าให้ด้วยนะคะจากประสบการ์ณ

น่าจะเป็นผื่นร้อนค่ะ แนะนำอย่าใช้ยาดีกว่าค่ะ อาบน้ำใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกแล้วเช็ค เช้า เย็นค่ะ บ้านนี้ก็เป็นแต่หายแล้วค่ะ

หายไวไวนะคะ เจ้าตัวเล็ก #อาจเเพ้อาหารหรือครีมอะไรสักอย่างค่ะ หรือหาคุณหมอนะค่ะคุณแม่

บ้านนี้น้องก็เป็นผื่นแม่ใช้ยูเซอริน โอเมก้าค่ะ ใช้ดีมากผื่นน้องหายเกลี้ยงเลยค่ะ

ลองซื้ออันนี้มาใช้นะคะ ลูกก็เป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ ทายาตัวนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ

อาบน้ำไม่ต้องใช้ครีมอาบน้ำอาบน้ำเปล่าไม่ต้องทาอะไรให้น้องเดี๋ยวก็หาเองค่ะ

พาไปหาหมอให้หมอตรวจดีกว่าค่ะ..ชัดเจนกว่านะค่ะ..น่าสงสารน้องผื่นขึ้นเต็มเลย

บ้านนี้ก็ขึ้น กำลังตกสะเก็ด ไม่รู้เมื่อไรจะหาย น้องพึ่งได้ 27วันเอง 😔สงสารลูก

3y ago

ตัวนี้เลยคะแม่ บ้านนี้น้องก็เป็นจ้า พอทาตัวนี้หายแบบไม่มีผื่นเลยคะแม่ มีเฉพาะร้านขายยานะคะ มี2แบบนะคะแม่ แต่สรรพคุณเหมือนกันคะ ราคาต่างกันไม่เยอะ