คลอดเองหรือผ่าคลอดแบบไหนดีค่ะ

13 ตอบกลับ

ขอแนะนำจากความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ปัจจุบันทำงานอยู่ห้องคลอด แนะนำให้คุณแม่คลอดธรรมชาติดีที่สุดค่ะ(แล้วแต่จะพิจารณานะคะ) คุณแม่จะฟื้นตัวเร็ว และเลี้ยงลูกเองได้อย่างเต็มที่มากกว่าการผ่าคลอดที่มีแผลบนหน้าท้องค่ะ และเด็กน้อยที่เกิดโดยกลไกธรรมชาติจะมีภาวะเสี่ยงจากการคลอดน้อยกว่าเด็กผ่าคลอดค่ะคุณแม่😊

2y ago

มาตรา40 ไม่สมารถเบิกค่าคลอดได้ เราต้องจ่ายเอง หรือใช้สิทธิ์รักษา 30บาทค่ะ

แล้วแต่ชอบค่ะ เราลางานได้เดือนเดียวเลยผ่าดีกว่ามันจัดการเวลาได้ การรอคลอดมันกะเวลาไม่ได้ ยิ่งรอนานความเสี่ยงก็ยิ่งเพิ่มขึ้นแถมกว่าจะได้คลอดเจ็บแล้วเจ็บอีก เราแผล 10 วันก็วิ่งได้แล้วแถมอึสบายใจไม่ต้องกลัวอะไรฉีก อันนี้เลิฟมาก 🤣

แล้วแต่สถานการณ์เลยค่ะ ถ้าคลอดเองไม่ได้จุดจบก็ต้องผ่าค่ะ แต่การผ่าคลอดก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดหรอกค่ะแม่ ฟื้นตัวเร็วหรือช้าก็อยู่ที่ตัวเราล้วนๆ

2y ago

กลัวมากๆบางคนบอกหนาวมากหายใจไม่ออก ตกเลือดบ้าง อิแม่กังวลเลย ขอบคุณ​นะคะ

มีแม่แม่คนไหนความดันสูงมั้งค่ะ ช่วงที่ตั้งครรภ์ มีวิธีดูแลตัวเองแบบไหนค่ะแล้วก้อลูกในท้องค่ะ ความดันแม่บ้านนี้ขึ้นตลอดเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ตั้งใจคลอดเองค่ะแม่ เพราะถือว่าเป็นวิธีธรรมชาติ การฟื้นตัวของร่างกายน่าจะดีกว่าแบบผ่าค่ะ

ว่าจะคลอดเองน่าจะฟื้นตัวได้ไวเพราะจะได้ลุกนั่งให้นมลูกสะดวกยิ่งโควิดงดคนเฝ้าอีก

อันนี้ไปหาความรู้มานะคะคลอดเองจะทำให้ลูกมีภูมิคุ้มกันในตัวที่ดีกว่าค่ะ

คลอดเองฟื้นตัวไวกว่าค่ะ เรา 2 ท้อง 1-2 ชม. เดินได้เลยจ้า

คลอดเองได้ แนะนำคลอดเองค่ะแม่ ฟื้นตัวไวมากค่ะ

คลอดธรรมชาติฟื้นตัวเร็วค่ะ