คลอดเองหรือผ่าคลอดแบบไหนดีค่ะ

13 ตอบกลับ

ขอแนะนำจากความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ปัจจุบันทำงานอยู่ห้องคลอด แนะนำให้คุณแม่คลอดธรรมชาติดีที่สุดค่ะ(แล้วแต่จะพิจารณานะคะ) คุณแม่จะฟื้นตัวเร็ว และเลี้ยงลูกเองได้อย่างเต็มที่มากกว่าการผ่าคลอดที่มีแผลบนหน้าท้องค่ะ และเด็กน้อยที่เกิดโดยกลไกธรรมชาติจะมีภาวะเสี่ยงจากการคลอดน้อยกว่าเด็กผ่าคลอดค่ะคุณแม่?

2y ago

มาตรา40 ไม่สมารถเบิกค่าคลอดได้ เราต้องจ่ายเอง หรือใช้สิทธิ์รักษา 30บาทค่ะ