สอบถามแม่ๆหน่อยคะว่าเราทานยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมพร้อมกันหลังรับประทานอาหารเสร็จแบบนี้เป็นอะไรไหมคะ

30 ตอบกลับ

ความจริงแล้วต้องกินบำรุงเลือดห่างกับแคลเซียม 2 ชั่วโมงค่ะ เพราะถ้ากินพร้อมกัน แคลเซียมจะไปขัดขวางการดูดซึมของยาบำรุงเลือดค่ะ ทำให้ร่างกายได้ยาบำรุงเลือดได้ไม่เต็มที่ ทั้ง 2 อย่าง กินหลังอาหารค่ะ จะมื้อไหนก่อนหลังแล้วแต่สะดวก ส่วนที่หน้าซองพิมพ์ว่ากินหลังอาหารเช้าทั้ง 2 อย่าง อาจจะพิมพ์ผิดก็ได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุนนะคะ

บ้านนี้หมอแนะนำมาห้ามกินคู่กันนมต้องเว้นหลังจากกินยาประ1ชม.หรือครึ่งชม.ถึงจะทานนมได้ กินเช้าหลังอาหารถ้ารู้สึกอาเจียนให้เปลี่ยนไปกินตอนเย็นหลังอาหารค่ะกินคู่กันกับเม็ดสีแดง

ต้องเว้นนะแม่ ถ้ากินพร้อมกันแคลเซียมจะไม่มีผลต่อการกินเข้าไปนะคะ คุณหมอบอกมา แม่บ้านนี้ได้กินบำรุงเลือดหลังข้าวเช้าเย็น กินแคลเซียมตอนหลังข้าวเที่ยงจ้า

3y ago

ค่ะ

หมอห้ามทานพร้อมกันค่ะ'ให้ทานคนละเวลา แต่บ้านนี้เคยลืม จะกินเม็ดสีแดงแต่ยิบเม็ดสีขาวมากิน'เลยกินพร้อมกันทั้งขาวทั้งแดงถามหมอบอกอย่าลืมบ่อย😂😂

บ้านนี้หมอไม่ให้กินพร้อมกัน​ แคลเซียมกินหลังอาหารเช้า​ บำรุงเลือดกินหลังอาหารเย็น​ แต่แม่กินบำรุงเลือดตอนบ่าย55555​ ตอนพักเบรคงาน​ เด่วลืม

3y ago

ทำไมหรอค่ะ ทานพร้อมกันตลอดเลยค่ะ

เราได้2ตัวยาบำรุงเลือดกับยาแคลเซียมจากคลินิคหมอก็ให้กินหลังอาหารเช้าพร้อมกันอย่างละเม็ดเลยคะ เราก็กินตามหมอจ่ายยามายันคลอดเลยคะ

3y ago

แต่บอกคนเขาบอกหรือหมอบางคนบอกห้ามทานพร้อมกัน คือยังไงก็ไม่รู้ค่ะ งงมากกก

บ้านนี้กินยาบำรุงเลือดก่อนนอนค่ะ ส่วนยาแคลเซียมกินหลังอาหารตอนเช้า แล้วแต่หมอแต่ละคนด้วยค่ะ แต่บ้านนี้หมอไม่ให้กินพร้อมกัน

หมอให้เราทานก่อนนอนค่ะ ท้องจะไม่ผูก ตื่นเข้ามาดื่มน้ำเยอะๆแล้วเข้าห้องน้ำ ส่วนระหว่างวันก็ดื่มน้ำช่วยค่ะ

3y ago

อ่อค่ะ

อาจจะทำให้รู้สึกอาเจียนได้ค่ะ เรากินแคลเซียมตอนเช้า ส่วนยาบำรุงกินก่อนนอนค่ะ นอนหลับสนิทมาก🥰

3y ago

ดีใจด้วยนะคะ

ของเราหมอให้ทานหลังอาหารเช้าพร้อมกันเลยค่ะ งงเหมือนกันค่ะหมอแต่ละคนบอกไม่เหมือนกัน

3y ago

งงไปหมดเลยค่ะ