นอนเยอะคลอดยากได้ผ่าคลอดจริงมั้ยคะแม่ๆ

6 ตอบกลับ

ไม่จริงค่ะ แม่ท้องต้องพักผ่อนให้เพียงพอ แต่ถ้าคุณแม่ออกกำลังกายนิด ๆ หน่อย ๆ ที่เหมาะกับคนท้องก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องของเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนคลอด อะไรที่มากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่ดีค่ะแม่ การที่จะได้ผ่าคลอดขึ้นอยู่กับหมอวินิจฉัยว่าคุณแม่สามารถคลอดเองได้ไหมค่ะ ☺️

ไม่จริงค่ะ แล้วแต่บุคคลค่ะ อยู่ที่อุ้งเชิงกรานของแม่ว่ากว้างหรือแคบ และอีกหลายๆกรณีค่ะ ว่าคุณหมอจะวินิจฉัยว่าอย่างไร จะสามารถคลอดเองได้หรือผ่าคลอดค่ะ

ไม่จริงค่ะ คนแก่บางคนบอกทำงานเยอะๆ จะได้คลอดง่าย บางคนบอกนอนเยอะลูกออกมาขี้เกียจ ความจริงคือไม่ได้เกี่ยวเลยสักนิด

เดินเยอะก็ไม่ดีค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

ไม่จริงค่ะ อยู่ที่สรีระของแม่

ไม่จริงค่ะ