นอนเยอะคลอดยากได้ผ่าคลอดจริงมั้ยคะแม่ๆ

6 ตอบกลับ

ไม่จริงค่ะ แม่ท้องต้องพักผ่อนให้เพียงพอ แต่ถ้าคุณแม่ออกกำลังกายนิด ๆ หน่อย ๆ ที่เหมาะกับคนท้องก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องของเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนคลอด อะไรที่มากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่ดีค่ะแม่ การที่จะได้ผ่าคลอดขึ้นอยู่กับหมอวินิจฉัยว่าคุณแม่สามารถคลอดเองได้ไหมค่ะ ☺️