สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ #น้อง2เดือนฉีดวัคซีนเข็มแรกที่ไหนดีกว่าค่ะ ระหว่างอนามัยกับคลินิค 🙏 กลัวน้องจะไม่สบายค่ะ

6 ตอบกลับ

อยู่ที่ความสะดวกของแม่ค่ะ ฉีดของอนามัยเป็นวัคซีนเชื้อเป็น (วัคซีนรวม 1 เข็ม โปลิโอหยดปาก โรต้าหยดปาก) น้องอาจมีไข้ แต่เช็ดตัวทานพาราเดี๋ยวก็หาย ถ้าไปคลีนิคก็เป็นวัคซีนรวมเชื้อตาย (วัคซีนรวมที่รวมโปลิโอไว้ในเข็มเดียวแล้ว + วัคซีนโรต้าหยดปาก) อาจมีไข้อ่อนๆ หรือไม่มีเลย ประมาณ 1800-2500 บาท อนามัยไม่มีวัคซีนเสริมปอดอักเสบรุนแรง (ipd) ถ้าต้องการฉีดต้องไปคลินิคหรือ รพ เอกชน เข็มละ 1800-2500 บาท (มีแบบ 10 สายพันธุ์ และ 13 สายพันธุ์) ส่วนเราให้ลูกฉีดแบบเสียเงิน และฉีดวัคซีนเสริมด้วย วันที่ฉีดไม่มีไข้ แต่มีไข้อ่อนๆวันรุ่งขึ้น เช็ดตัวและทานพาราที่หมอให้มาครั้งเดียวไข้ก็ลดค่ะ

บ้านนี้ถ้าวัคซีนหลักฉีดอนามัยค่ะ (เซพงบเอาไปไว้ฉีดวัคซีนเสริมค่ะแม่)มีไข้แรกๆพอไปฉีดรอบต่อไปไข้ก็ไม่มีแล้วค่ะ แล้ววัคซีนเสริม ipd13สายพันธ์3เข็ม 7300บาท + ไข่หวัดใหญ่ 2 เข็ม ประมาณ 1000+ ฉีด รพ.เอกชนค่ะ

คลินิกจะมีวัคซีนที่ฉีดแล้วไม่มีไข้ค่ะ มีตัวเสริมด้วยค่ะ ราคาแพงกว่าอนามัยแต่ลูกไม่มีไข้ค่ะคุณแม่

3y ago

ของแม่ฉีดคลินิกแบบไม่มีไข้ วัคซีนหลัก+เสริมนะคะ ฉีดขา 2 ข้าง ข้างละ1 เข็ม รวมทั้งหมด 5300 ค่ะคุณแม่ ราคาจะราว 5000-5800 ค่ะ ลองสอบถามทางคลินิกดูนะคะ

แล้วแต่เด็กแต่ละคนนะคะ บางคนฉีดที่คลีนิคแล้วไข้ขึ้นก็มี บางคนฉีดอนามัยไม่มีไข้ก็มีคะ

บ้านนี้ฉีดอนามัยฟรี..ถ้าดูแลน้องดีก็ไม่มีใข้

3y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🙏

แนะนำที่คลินิกดีกว่าค่ะ