สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ #น้อง2เดือนฉีดวัคซีนเข็มแรกที่ไหนดีกว่าค่ะ ระหว่างอนามัยกับคลินิค ? กลัวน้องจะไม่สบายค่ะ

6 ตอบกลับ

อยู่ที่ความสะดวกของแม่ค่ะ ฉีดของอนามัยเป็นวัคซีนเชื้อเป็น (วัคซีนรวม 1 เข็ม โปลิโอหยดปาก โรต้าหยดปาก) น้องอาจมีไข้ แต่เช็ดตัวทานพาราเดี๋ยวก็หาย ถ้าไปคลีนิคก็เป็นวัคซีนรวมเชื้อตาย (วัคซีนรวมที่รวมโปลิโอไว้ในเข็มเดียวแล้ว + วัคซีนโรต้าหยดปาก) อาจมีไข้อ่อนๆ หรือไม่มีเลย ประมาณ 1800-2500 บาท อนามัยไม่มีวัคซีนเสริมปอดอักเสบรุนแรง (ipd) ถ้าต้องการฉีดต้องไปคลินิคหรือ รพ เอกชน เข็มละ 1800-2500 บาท (มีแบบ 10 สายพันธุ์ และ 13 สายพันธุ์) ส่วนเราให้ลูกฉีดแบบเสียเงิน และฉีดวัคซีนเสริมด้วย วันที่ฉีดไม่มีไข้ แต่มีไข้อ่อนๆวันรุ่งขึ้น เช็ดตัวและทานพาราที่หมอให้มาครั้งเดียวไข้ก็ลดค่ะ