สอบถามหน่อยค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนท้องผูกบ้างค่ะ เราท้องผูกหนักมากนั่งห้องน้ำเป็นชั่วโมงก็ไม่ออก ปวดจนขาชาเลยค่ะ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ 27w6d

29 ตอบกลับ

ตอนนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ มะละกอเอย ผลไม้ กินทุกชนิด นมเปรี้ยว จัดมาทุกอย่าง ตอนนี้ก็ยังไม่ออกเหมือนกัน

ทานกระเจี๊ยบเขียวบ่อยๆนะค่ะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ ดีต่อพัฒนาการลูกน้อยด้วยค่ะ

ระวังเป็นริดสีดวงนะค่ะคุณแม่ แนะนำปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ บ้านนี้เคยเป็น

5y ago

สู้นะค่ะ

กินผลไม้ที่เน้นขับถ่ายกินนมเปรี้ยวโยเกริตตอนท้องว่างคะ

คุณหมอบอกว่าปกติค่ะ ทานผลไม้ที่ขับถ่ายง่ายๆค่ะมะระกอ

เป็นเหมือนกันคร้...... ปวดท้องแต่ไม่ยอมถ่าย

ทานฝรั่งค่ะ ช่วยได้ หรือไม่ก็ผักผลไม้เยอะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานมะละกอสุก ช่วงได้ค่ะ

โยเกิร์ต นมเปรียวแบบขวดค่ะ ช่วยได้

ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้ดีสุดค่ะ