ลูกเป็นเด็กผู้ชาย อายุ 9 ขวบ เค้าเริ่มสับสนว่าตัวเองจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ต้องทำไงดีคะ

สิ่งแวดล้อมที่บ้านมีแต่ผู้หญิง เค้าเริ่มที่ทำตามเพื่อนพี่ผู้หญิงข้างบ้านและคบเพื่อนของพี่ แต่ก็มีเล่นกับเพื่อนผู้ชายของลูกนะคะแต่ชอบเล่นแบบเด็กผู้หญิงมากกว่าแต่บางพฤติกรรมบางอย่างก็คลายเด็กผู้ชายทั่วไปแต่ก็น้อยมากคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้เค้าเลือกพฤติกรรมและเพศของเขาเองค่ะ เราก็ดูแลเขาอยู่ห่างๆ เฝ้ามองเขาไปเรื่อยๆ อาจจะคอยบอกได้ว่าพฤติกรรมที่สังคมคาดหวังหรือที่ควรจะเป็นตามเพศสภาพของเขานั้นเป็นอย่างไร แต่แม่ไม่ได้บังคับ ให้ลูกเลือกอย่างที่อยากเป็น เรื่องพวกนี้เขาเป็นไปตามฮอร์โมนนะคะ ไปบังคับกันไม่ได้ค่ะ