สวัสดีคะแม่ ๆ ตอนนี้คลอดน้องได้ 16 แล้วคะ แต่น้ำนมไม่ค่อยมีเลย ใครพอมีวิธีเสริม น้ำนมบ้างคะ น้องกินไม่พอเลยคะ และน้องก็คลอดก่อนกำหนดด้วย ไม่อยากให้น้องกินนมเสริมเลย แม่ๆมีวิธีบำรุงยังไงบ้างคะ

ขอคำแนะนำหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

กินหัวปลี เช่นหมกหัวปลีใส่หมู ข้าวต้มใส่หัวปลี พวกผัดขิง ใบกระเพรา ทานน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิปรกติค่ะ ที่สำคัญคือขยันให้น้องเข้าเต้า ยิ่งเข้าบ่อยนมยิ่งจะไหลเพิ่มเยอะ

ทานน้ำเยอะๆ อย่าเคลียด ลองทานยาประสะน้ำนมดูค่ะ