คุณพ่อมือใหม่ต้องควรทำอย่างไรบ้าง ควรซื้ออาหารแบบไหนที่บำรุงร่างกายของแม่และลูกในท้องสุขภาพแข็งแรง

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องอะไรมากมายคะ เพราะแม่ที่อาการท้องอ่อนๆ ขี้เส่าเอาแต่ใจ บ้างครั้งคนท้องก็ยากให้สามีดูแล เอาใจใส่มากขึ้น ยิ่งท้องแก่ขึ้นเรื่อยๆ คุณพ่อยิ่งต้องระวังไม่ให้คุณแม่ไปไหนมาไหนคนเดียวนะคะ ที่สำคัญคุณพ่อต้องซื้อของที่มีประโยชน์เพื่อให้ลูกน้อยในท้องรับสารอาหารที่ดีๆค่ะ

อาหารที่มีสารอาหารครบ 5 หมู่ ผักเส้นใย ผลไม้ไม่หวาน อาหารไม่รสจัด งดอาหารดิบ หมัก ดอง