แม่ๆคุมกำเนิดด้วยวิธีไหนกันค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้องพึ่งได้7-8เดือนเอง กลัวว่าจะมีมาอีกคน แอบกังวลคะ

ขอคำแนะนำนะค่ะ

แม่ๆคุมกำเนิดด้วยวิธีไหนกันค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้องพึ่งได้7-8เดือนเอง กลัวว่าจะมีมาอีกคน แอบกังวลคะ
11 ตอบกลับ

ถ้าจะให้แนะนำแบบแน่นอนเลยคือ ฝังยาคุมค่ะ กับ ใส่ถุงยางค่ะแม่ แต่ทางนี้คุมกันเองค่ะ ไม่เคยกินยาคุมไม่เคยฉีดเคยฝังค่ะ มาเคยฝังครั้งแรกเลยหลังคลอดน้องค่ะแบบ 3 ปี ค่ะ ฝังไปได้ 2 เดือนทนไม่ไหวค่ะแพ้หนักมากค่ะแพ้ยาคุมเลยต้องไปเอาออกค่ะ ทางนี้คุมกันเองกับแฟนมาตลอดค่ะ อยู่กับแฟนมา 5 ปีแล้วค่ะ พอบอกอยากมีพร้อมก็ปล่อยติดเลยค่ะติดง่ายมากเลยค่ะ และตอนนี้ น้องอายุ 10 เดือนกว่าๆค่ะ แม่คุมกันเองกับแฟนค่ะ ถ้าแม่บอกไม่พร้อมคือไม่พร้อมค่ะหลายคนเคยถามแม่ก็บอกแบบนี้ หลายคนตกใจบอกว่าเสี่ยงติดง่าย แต่สส่วนตัวแม่ถามว่าง่ายไหมก็ไม่เคยง่ายพาดติดนะค่ะ อยู่กับแฟนมา 5 ปี พอวันนค่งพร้อมแม่ก็บอกแฟนปล่อยก็ติดเลย พอคลอดน้องแล้ว น้องก็ 10 เดือนกว่าแล้วยังไม่มีติดค่ะ เพราะแม่ยังไม่อยากมีตอนนี้อีกคนค่ะเพราะอยากให้คนแรกนี่กินนมแม่ไปนานๆก่อนค่ะ 😊

ฝังยาคุมค่ะ มีให้เราเลือก 2 ปี กับ 6 ปีค่ะ บ้านนี้ไปฝังมาแล้วไม่เจ็บค่ะ

บ้านนี้เคยกินแต่ยาคุมค่ะ หลังคลอดก็ตั้งใจจะกินเหมือนเดิมค่ะ

บ้านนี้ฝังเข็มยาคุมค่ะ มี3ปีกับ5ปี

บ้านนี้เลิกภารกิจไปเลยค่ะ

กินยาคุม ถุงยางอนามัยค่ะ

ฉีดยาคุมแบบ3เดือนค่ะ🥰

สวมถุงยาง ทายยาคุมค่ะ

ฝังเข็มจ้า5ปี

ฉีดแบบ3เดืนนะ