คุณแม่ท่านไหนเป็นเหมือนเราบ้างเราท้องประมาณ7สัปดาห์อาการเหมือนท้องอืดจุกท้องเหมือนคนเป็นกดไหลย้อน มีวิธีเพื่อที่ให้อาการลดลงไหมค่ะ

ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

5 ตอบกลับ

เป็นปกติของคนตั้งครรภ์ค่ะคุณแม่..ประมาณสัปดาห์ที่ 12 ถึงจะดีขึ้นค่ะช่วงนี้คือพยายามกินอาหารที่ย่อยง่ายกินน้อยๆแต่กินบ่อยๆจะดีกว่าค่ะงดอาหารที่รสจัดจะดีมากค่ะกระเพาะจะได้ทำงานไม่ค่อยเยอะจะได้เจ็บไม่นานค่ะ(บ้านนี้เจ็บเกือบทั้งวันค่ะหลังๆมาลองทานน้อยๆดีขึ้นค่ะ)ตอนนี้ 15w แล้วค่ะดีขึ้นไม่เป็นละค่ะ

เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ทานให้น้อยแต่บ่อยขึ้น (เพิ่มจากวันละ 3 มื้อ เป็น 6 มื้อ) ช่วยให้ไม่หิวและท้องไม่อืดค่ะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ

เคยเป็นคะ ลดอาหารหรือน้ำที่เป็นกรด หลังทานข้าว นั่งหรือเดิน อย่านอนทันที คะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ

ไปหาคุณหมอนะคะ อย่าชื้อยากินเองเลย เดียวมีผลกับน้องในท้อง มันจะไม่คุ่ม

6y ago

ขอบคุณค่ะ

ทานอาหารย่อยง่าย รสไม่จัดค่ะ ส่วนตัวหมอให้กาวิสคอนมาทานด้วยค่ะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ