ทารก ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

#ขอคำแนะนำค่ะ ขอถามแม่หน่อยคะลูกเปนแบบนี้ใช้ยาทาตัวให้ค่ะพอดีตอนนี้ทาวาสลีนค่ะ#มีลูกบ้านไหนเปนบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ทารก ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
29 ตอบกลับ

อักเสบแล้วค่ะแบบนี้ ผิวอักเสบคือ แสบ แดง ให้แม่ไปร้านขายยา ซื้อครีมทาก้นที่มีตัวยา zinc oxide มาทานะคะ หมอเราแนะนำมาค่ะ พวกบีแพนเธนใช้เพื่อป้องกัน แต่ของลูกแม่ป้องกันไม่ทันแล้ว ต้องรักษาด้วย zinc oxide ค่ะ เช่นยี่ห้อ ซูโดครีม แน้ปปี้ เป็นต้นค่ะ ล้างก้นลูกด้วยน้ำเปล่าสะอาด งดการถูด้วยทิชชู่เปียกเพราะมันแสบ แป้งไม่ได้ช่วยนะคะยิ่งทำให้แสบค่ะ

ห้ามทาแป้งน่ะค่ะ แป้งจะดูดความชื้นแล้วหมักหมมทำให้ยิ่งเป็น ถ้ามีขมิ้นทาให้น้องได้เลยเป็นสมุนไพรบ้านนี้ใช้แค่ขมิ้นกับบีแพนเทน ช่วงที่เป็นยุห้ามใส่แพมเพิท พอหายแล้วก็ทาบีแพนเทนแล้วใส่แพมเพิทได้เลยไม่ต้องทาแป้งใส่น่ะค่ะ แป้งทาแค่ที่ตัวน้องให้หอมก็พอ

แนะนำให้ไปหาคุณหมอนะคะ แต่ถ้าไม่อยากไปก็ต้องดูแลรักษาดีๆค่ะ อาบน้ำเสร้จเช็ดให้แห้งเเล้วทาวาสลีนค่ะ แนะนำช่วงนี้อย่าพึ่งใส่แพมเพิสก่อนนะคะ ทุกครั้งที่น้องฉี่ให้เปลี่ยนค่ะ❤️👍

หยุดใส่แพมเพิสก่อนค่ะ ใช้ผ้าชุบน้ำต้มสุกเช็ดแล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้งแล้วทาวาสลีน หยุดทาแป้งด้วยนะคะช่วงที่น้อยยังไม่หาย

ของเราใช้วาสลีนค่ะ ลองใช้มาหลายตัว มีแต่แย่กว่าเดิม พอมาใช้ปิโตรเลี่ยมละดีขึ้นมากเลยค่ะ ทุกวันนี้ก็ทาก่อนใส่แพมเพิส

งดแพมเพิสก่อนค่ะ ทาบีแพนเทน เวลาลูกฉี่ อึ ให้ล้างน้ำสะอาดทันทีจ้า เด็กเล็กฉี่กัดผิว ลูกเราก็เคยเป็นค่ะ

สำลีชุบน้ำเช็ดฉี่ให้เกลี้ยง ซับให้แห้ง แล้วทาแป้งโยคีค่ะ บ้านนี้ลามไปยั้นไข่เลยค่ะ 2-3วันก็หาย

น้องน่าจะแพ้แพมเพิ้ลค่ะน่าจะเปลี่ยนแพมเพิ้ลหั่ยน้องใหม่ส่วนตัวน้องทายาตัวนี้หายค่ะ

เรางดแป้ง ใช้วาสลีนทาอย่างเดียวโบกไปเลยค่ะ ใส่แพมเพิสเหมือนเดิม 2-3วันลดลงจนหายค่ะ

แม่ลองใช้ตัวนี้ดูนะคะ บีบแล้วทาบางๆ หายแน่นอนคะ ลูกบ้านนี้เวลาแพ้ทาหายเลย

4y ago

อีกเสียงค่ะ