สอบถามแม่ๆค่ะท้อง5เดือนเจ็บท้องน้อยมากเป็นอันตรายไหมค่ะ

ขอคำแนะนำค่ะ

11 ตอบกลับ

ปวดเหมือนกันค่ะ มดลูกน่าจะกำลังขยาย บ้านนี้นอนไม่ได้เลย ลูกดิ้นตอนกลางคืนด้วย เปลี่ยนจากนอนกลางคืนมาเป็นนอนกลางวันเอา แต่ก็หลับๆตื่นๆมาเข้าห้องน้ำเหมือนเดิม

2y ago

ใช่ค่ะนอนไม่ได้เลย

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ก่อนตรวจการตั้งครรภ์เลย ตอนนี้เจอแค่ถุงน้ำคร่ำ ยังไม่เจอน้องเลย มีปวดอยู่เรื่อยๆ แอบกังวลเหมือนกันคะ

บ้านนี้นอนแล้วเจ็บจี๊ดๆท้องน้อย พอลองเปลี่ยนท่านอนดูก็หายค่ะ แม่ลองเปลี่ยนท่านอน มดลูกกำลังขยายตลอดเวลา

ปกติค่ะแม่มดลูกขยาย พอเดือนที่7-8จะเปลี่ยนจากเจ็บมาปวดตัวแทนค่ะ😅

ถ้าแค่ปวดนิดๆไม่ได้ปวดบิดก็ธรรมดาค่ะ มดลูกกำลังขยายตัว

3เดือนก้อปวดเหมือนกันค่ะ ปวดจนนั่งขยับไม่ได้เลยค่ะ

ถ้าเจ็บมากถึงขั้นปวดบิด ไปหาหมอค่ะ

หมดลูกขยายตัวปกติค่ะเเม่

แม่นั่งนานรึป่าวว

เจ็บเหมือนกันค่ะ