สวัสดีค่ะคุณแม่ๆท้องสองค่ะ ตอนนี้7เดือนกว่าแล้วเวลานอนกลางคืนชอบเป็นตะคริว ไม่ทราบคุณแม่ท่านไหนเป็นบ้าง..? มีคำแนะนำยังไงบ้างคะ(ท้องแรกไม่เป็นนะคะ)

2 ตอบกลับ

แคลเซียม​ไม่​เพียงพอและมี​ฟอสฟอรัส​มากเกินไป​มีผลทำให้​เป็น​ตะคริว​บ่อย​ ทานอาหาร​ที่​มีแคลเซียม​เพิ่มอีกค่ะ​ ดื่มน้ำเยอะๆ​ เปลี่ยน​ท่านอนบ่อยๆ​ เอาเท้าแช่น้ำอุ่น​วิธีนี้ก็ช่วยให้ดีขึ้น​ได้​ค่ะ​

ทานอาหารที่มีแคลเซียมเพิ่ม บ้านนี้ทานปลาข้าวสารอบกรอบทุกวันเลยค่ะ ช่วยได้