ลูกในครรภ์สะอึกบ่อยมากค่ะ ช่วง 7-8เดือน มีเเม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ รู้สึกกังวลมากเลยค่ะ

ขอคำเเนะนำหน่อยค่ะว่าเป็นผลดีหรือไม่

26 ตอบกลับ

น้องฝึกหายใจค่ะ บ้านนี้ชอบมาก เวลาลูกสะอึกแม่จะนิ่งๆ ให้น้องฝึกตามสบาย 🙂 แม่ลองหาอ่านเพจคุณหมอสูติดูนะคะ น้องฝึกเพื่อเตรียมออกมาหายใจข้างนอกค่า

38+2สะอึกเยอะกว่าดิ้นค่ะวันนึง ไม่ค่อยดิ้นเลยสะอึกบ่อย แต่ร่ะครั้งเกินนาที เป็นอะไรไหมคะหรือต้องไป หาหมอ

2y ago

แม่ได้ติ๊กการดิ้นของลูกหลังทานอาหารไว้ไหมคะ

สิบถามค่ะ ถ้าน้องสะอึกจะรู้สึกยังไงคะ ท้องแรกค่ะ ยังแปลกใหม่สำหรับเคสน้องสะอึกในครรภ์ค่ะ

2y ago

วันนึงบ่อยเหมือนกันค่ะ หลายนาทีด้วย

ไม่ต้องกังวลเรยค่ะลูกกำลังฝึกหายใจค่ะ เราก็เป็นบ่อยค่ะช่วง 8-9 เดือนตอนนี้คลอดมาก็ปกติค่ะ😊😊

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ น้องสะอึกปกติ เป็นเรื่องของพัฒนาการทางร่างกายค่ะ ไม่มีอะไรต้องกังวล

บ้านนี้ค่า สะอึกตั้งแต่ยุในท้องยันคลอด ถ้าสะอึกยุในท้องหมอบอกว่าน้องฝึกหายใจค่ะ

น้องฝึกหายใจค่ะ เหมือนว่าหายใจในคล่ำด้วย น้องสะอึกยิ่งดีค่ะ เคยถามคุณหมอ

เป็นค่ะ เเม่สบายใจได้เลย สะอึกเยอะตั้งเเต่ในท้อง ออกมาก็ยังสะอึกอยู่ค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ตอนอยู่ในท้องก็สะอึกบ่อยออกมาก็สะอึกบ่อยมาก😂😂อีแม่จะเป็นลมกลัวลูกหายใจไม่ออก

เค้าเคยถามหมอ หมอบอกน้องฝึกหายใจค่ะเป็นเรื่องปกติ ไม่มีอันตรายอะไร

นี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะเหมือนน้องสะอึกบ่อยค่ะนี้ก็30+4wแล้ว