ท้องได้ 9 สัปดาห์ เเต่ท้องใหญ่มากเหมือคนท้อง 5 เดือน

ขอคำเเนะนำหน่อยคะ

21 ตอบกลับ

เคยถามหมออยู่ค่ะ หมอบอกเป็นเพราะพุง 5555 แค่9 สัปดาห์ไม่มีทางใหญ่ขึ้นแน่นอนเพราะเด็กขนาดแค่เท่านี้เองค่ะ แนะนำใหทานผลไม้เยอะนะแม่ช่วยระบบย่อยได้จ้า

ช่วงแรก ท้องอืดและใหญ่มากเหมือนกันค่ะ ค้นพบว่าวิธีที่ช่วยได้การผายลมให้มากๆ ขยับร่างกายบ่อยๆ จะผายลมเยอะ ท้องฟืบลง และสบายตัวมากขึ้นค่ะ

ท้องอืดค่ะแม่บ้านนี้ตอนท้องได้ประมาณ9-10wท้องใหญ่มากค่ะมีแต่คนทักแต่ตอนนี้17wท้องเล็กกว่าตอนได้9-10wค่ะทุกวันนี้ถ้าไม่สังเกตุก็ไม่เห็นท้องค่ะ

ใหญ่เพราะท้องอืดเหมือนกันค่ะ ปกติเป็นมีหน้าท้องอยุ่แล้วด้วย พอท้องอืด ก็ใหญ่เข้าไปอีก ตอนนี้ท้อง 4 เดือนใหญ่เท่าคนท้อง 6 เดือนเลย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ นี่ท้อง 10 วีค แต่เพื่อนร่วมงานชอบทักว่าเหมือนคนท้อง 5 เดือนมากกว่า ☺☺

ท้องใหญ่อาจจะเป็นเพราะ ท้องอืดค่ะ เพราะเด็กในท้องตัวเล็กไม่ได้ใหญ่เท่ากับท้องเราจริงๆ

กินอิ่มรึป่าวคะ ตอนแรกเคยคิดว่าท้องโต แต่จริงๆแค่อิ่ม ตอนนี้13วีคป่องนิดเดียวเองค่ะ

ท้องอืดหรือเปล่าค่ะ แม่ๆหลายบ้านก็เป็น จิบน่ำขิงร้อนๆวันละแก้วก็ช่วยได้นะคะ ลองดู

ท้องใหญ่เหมือนกันค่ะเปนกรรมพันธ์บำรุงเยอะด้วย..หาหมอเดกก้โตปกติค่ะ

เหมือนกันเรยค่ะ..ตอนนี้ท้อง4เดือนเหมือนคนท้องประมาน8-9เดือน