ขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

ขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ อายุครรภ์1-2เดือนสามารถอัลตราซาวด์เห็นเด็กได้เลยไหมคะ พอดีว่าเราเป็นถุงน้ำดีในรังไข่ด้วยตอนแรกคิดว่าประจำเดือนขาดเพราะเป็นถุงน้ำดี เราก็เลยลองตรวจครรภ์แบบใช้ที่ตรวจดู ปรากฎว่าขึ้นสองขีดเราเลยไปหาหมอค่ะ ให้หมอที่ตรวจถุงน้ำดีเค้าอุลตร้าซาวด์ให้เพราะเรากลัวจะเป็นอันตรายต่อเด็ก แต่อัลตราซาวด์แล้วไม่เจอค่ะ หมอบอกว่าอาจจะเป็นท้องลมเพราะปกติ1เดือนก็จะเห็นเป็นก้อนแล้ว หมอบอกให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกที แต่ช่วงนี้โควิดระบาดเยอะมากเราเลยไม่อยากไปเพราะคนเยอะ เราควรไปหาหมอเฉพาะทางให้เค้าอัลตราซาวด์ให้อีกทีดีไหมคะ แต่เราก็ยังมีอาการแพ้ท้องอยู่นะคะ ตอนนี้ไม่กล้าทานอะไรเลยค่ะกลัวกระทบต่อเด็ก ใจนึงก็อยากให้รู้ให้ชัดเจนก่อน ใจนึงก็เชื่อทางหมอแล้ว ตอนนี้ประจำเดือนอะไรก็ยังไม่มา เพราะเคยอ่านในเน็ตบอกว่าถ้าท้องลมถึงเวลาสักพักจะขับออกมาเองเป็นประจำเดือนปกติ เราควรรอ หรือว่าไปหาหมอเฉพาะทางให้เค้าอัลตราซาวด์ดูอีกทีดีคะ

1 ตอบกลับ

ปกติ2เดือนจะเห็นค่ะ 1เดือนบางที่ที่เครื่องไม่ค่อยดีก็จะไม่เจอค่ะ ขนาด2เดือนบางที่ยังซาวไม่เจอเลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ