แม่ท้องอ่อน ไม่ควรยกของหนัก

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ที่บอกแม่ท้องอ่อน ไม่ควรยกของหนัก ของหนักนี่คือประมาณไหนถึงยกไม่ได้คะ ครกตำน้ำพริกถือว่าหนักไหม เรายกครกล้าง มีอาการปวดหน่วงๆ จิตตกค่ะ ?

4 ตอบกลับ

ความหนักของคนเราไม่เท่ากันค่ะ ถ้ายกแล้วรู้สึกไม่ดีก็อย่ายก บ้านนี้อะไรที่มีนน.หนักหย่อยก็ขะไม่ยกแล้ว คนท้องไม่ได้เป็นง่อยค่ะ แต่มันมีความเสี่ยงที่จะเสียลูกไปก็จะเลี่ยงไม่ทำ อย่างอื่นที่ทำได้มีเยอะแยะ ใครว่าก็อย่าคิดมากค่ะ เรารู้ตัวเราที่สุด

หนักในที่นี้น่าจะหมายถึงพวกลังกล่องที่ยกแล้วเกร็งมากๆนะคะ ปวดหน่วงๆอาจจะเป็นเพราะมดลูกขยายก็ได้นะคะท้องอ่อนจะปวดบ่อย

ความหนักแต่ละคนไม่เท่ากัน ถ้าแม่ยกแล้วรู้สึกหน่วงๆ ก็ควรเลี่ยงค่ะ นั่นอาจหมายถึงว่าหนักสำหรับแม่แล้วก็ได้

ถ้าแค่ครกยกไม่ได้คนอื่นจะมองว่าแค่ท้องไม่ได้เป็นง่อยรึป่าว เพราะแค่หยิบมาล้างไม่ได้ยกหรือถือไว้นานๆ