เตรียมอนุบาล

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ คือ ลูกเราไปเรียนเตรียมอนุบาล ได้ประมาณ 3-4 เดือนแล้วค่ะ แต่เรื่องก็คือ มีวันนึ่งเพื่อนแย่งของเล่นน้อง น้องเลยกัดเพื่อน พอวันรุ่งขึ้นเราไปส่งน้องที่ รร. ครูเลยแจ้งเรา ครู : น้อง... เมื่อวานทำไรเพื่อนคับบอกแม่หน่อยคับ เรา : น้องทำไรเพื่อนคับ น้อง : น้องักดเพื่อนคับ เรา : น้องกัดเพื่อน น้อวเจอเพื่อนน้องขอโทษเพื่อนด้วยนะคับ น้อง : คับ แล้วเราก็กลับบ้าน วันนั้นคือน้องร้องตามค่ะ ไม่อยากอยู่ รร. เราก็เดินออกมา ครูจับน้องไว้ แล้วพอวันต่อๆมา น้องก็ร้องไห้ทุกวันเลยค่ะที่ไป รร. จากเดิมที่น้องติด รร.แล้ว ไปไม่เคยร้อง แต่ตอนนี้คือร้องไม่อยากไป รร. อย่างเดียวเลย แบบนี้เราจะแก้ไขยังไงดีคะ หรือลูกเราเขาเป็นอะไรรึเปล่าคะทีีไม่อยากไป รร.

1 ตอบกลับ

น้องรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้ผิด ทำไมคุณครูและแม่ต้องบังคับให้เค้าขอโทษ เพื่อนต่างหากที่มาแย่งของๆเค้า แล้วเพื่อนละคะ มีขอโทษน้องบ้างไหม มาแย่งของที่เพื่อนกำลังเล่นอยู่ เป็นเราเองเราก็คงไม่ชอบใจ ความเห็นส่วนตัวนะคะ