38+3 weeks อยากผ่า ต้นเดือนกรกฎาคม

ขอคำปรึกษาจากแม่ๆที่เคยผ่าคลอดเรื่องการเตรียมตัว และการรักษาเเผลรักษาหุ่นหลังผ่า และอาการที่ต้องเจอสำหรับการผ่าคลอดหน่อยค่ะ (กังวลเรื่องหน้าท้องยุบช้าด้วยค่ะ)

1 ตอบกลับ

“อยากผ่า” ทำไมถึงอยากผ่าคะแม่ น้องตัวใหญ่หรอคะ หรือหมอประเมินว่าคลอดไม่ได้

4y ago

1.น้องเป็นผู้ชายตัวใหญ่เลยค่ะ เเล้วคุณแม่ตัวเล็ก ท้องเล็ก 2.โดยส่วนตัวแล้วเป็นลมบ่อยค่ะ อากาศน้อยก็เริ่มหน้ามืด ปวดบ่า หลัง เอว ต้องนวดบ่าต้นคออยู่บ่อยๆ (นวดผ่อนคลาดนะคะไม่ได้กดจุด) (คุณหมอเลยแนะนำให้ผ่าค่ะ เพราะกลัวว่าวันคลอดจริงๆจะไม่มีแรงคลอด เป็นลมตอนคลอด กลัวเด็กขาดออกซิเจน ถึงตอนนั้นก็ต้องผ่าฉุกเฉินอยู่ดี แถมเเผลจะเป็นเเบบเเนวตั้ง อาจไม่สวย เพราะเป็นการผ่าตัดเเบบฉุกเฉินค่ะ)