หมอบอกว่าท้องได้ประมาณ 8 สัปดาห์แล้ว แต่ผลอัลตราซาวด์เห็นแค่ถุงการตั้งครรภ์ ไม่เห็นตัวเด็กเลย เสี่ยงท้องลมไหมค่ะ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ

ขอคำปรึกษาค่ะ

12 ตอบกลับ

ใจเย็นๆนะค่ะ อันดับแรก ต้องมั่นใจก่อนว่าเราจำ ประจำเดือน ถูกต้องเปะๆ..เพราะเราต้องนับอายุครรภ์ ถึงจะรู้พัฒนาการของลูกค่ะ ต่อไปคือ การเดินทางของไข่ แต่ละคนใช่เวลาไม่เหมือนกันค่ะ .. อย่าเพิ่งเครียด ถ้าหากท้องลมจริง ..ใช้เวลาไม่นานก็ฟื้นตัว และมีน้องใหม่ได้เลยค่ะ

6y ago

ไม่เห็นอะไรในถุงการตั้งครรภ์เลยค่ะ

8w ของเราซาวหน้าท้องตอนแรกไม่เห็นค่ะเพราะไม่ได้อั้นฉี่ด้วย คุณหมอเลยใช้ที่ซาวแบบสอดก็เลยได้เห็นน้องโล่งอกเลยค่ะ ในการตรวจคราวหน้าน่าจะพบนะคะพร้อมกับการต้องอั้นปัสสาวะไปเพื่อได้เห็นน้องได้ง่ายขึ้นค่ะ

6y ago

นี่ก็ตรวจแบบสอดช่องคลอดค่ะ เดี๋ยวครั้งหน้าลองทำตามคำแนะนำดูนะค่ะ

อายุครรภ์8สัปดาห์ ปกติก็น่าจะเห็นแล้วนะคะ เราซาวด์ตอน4สัปดาห์ไม่เห็น มาเห็นตอน9สัปดาห์ ไม่งั้นคุณแม่ก็รออีกนิดนะคะ น้องอาจจะยังตัวเล็กอยู่ เลยมองไม่เห็น สู้ๆนะคะ อย่าพึ่งกังวล

เช่นกันค่ะ ซาวน์แล้วเจอแต่ถุงน้ำกับถุงไข่แดง หมอนัดซาวน์อีก 2 วีค แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

6y ago

ประจำเดือนมาไม่ปกติเหมือนกันค่ะ แต่ตอนรู้ว่าตั้งครรภ์ก็จำได้ว่าประจำเดือนวันสุดท้ายวันที่เท่าไหร่

ไปตรวจตอน 5w ไม่เจอเหมือนกันค่ะหมอนัดอีกที 9w อาทิตย์หน้านี้น่าจะเห็นตัวเล็กแล้วหมอบอก

เหมือนกันเลยคะ 6 สัปดาห์ เห็นแต่ถุงครรภ์ คนแรก 7 สัปดาห์ก็เจอตัวแล้วนะคะ

6y ago

ค่ะ ไปตรวจครั้งหน้าหวังว่าจะได้รับผลที่ดี

บ้านนี้เห็นตั้งแต่ 6สัปดาคะ เห็นหัวใจน้องเต้น

6y ago

ขอบคุณคร้า

บ้านนี้ก็เป็นแบบนี้ล่ะจ้า เจอตอน10w

ไม่เสี่ยงค่ะ เพราะ ตัวเล็กมากๆๆๆ