ขอคำปรึกษาค่ะ

แม่ๆบ้านไหนท้องแล้วคอดำบ้างค่ะตอนนี้ท้อง8เดือนกว่าแล้วคอดำมากค่ะมีวิธีรักษาอย่างไรบ้างค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

8 ตอบกลับ

ส่วนตัวไม่ได้บำรุงอะไรมาก จะเน้นบำรุงหน้าท้องกับบำรุงลูกในครรภ์มากกว่า ทาออยล์หลังอาบน้ำทุกวันรู้สึกว่าผิวเนียนขึ้นแต่ยังไม่หายคล้ำค่ะ หมอบอกหลังคลอดจะค่อยๆจางเอง

บ้านนี้ค่ะ คอดำเป็นเส้นด้วย สะดือ หัวนม รักแร้ดำมากเหมือนขี้ไคลเกาะเลยค่ะ ถูจนแดงก็ไม่ออก เริ่มเป็นตั้งแต่ 6 เดือนจนตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ แต่หน้าแม่ใสมาก

3y ago

เป็นเหมือนกัลเลยคะ 😂😂

จักแร้ดำค่ะ แต่ก่อนตอนไม่ท้องขาวกว่าหน้าเราอีกค่ะ ไม่มีขนสักเส้นตั้งแต่เกิดมา แต่พอท้องน้อง ดำขึ้นค่ะ ขนก็เริ่มขึ้น พอคลอดแล้วทุกอย่างจะเหมือนเดิมค่ะ

ของเราตอนแรกดำทั้งคอทั้งจักแร้ทั้งไต้ราวนม รู้สึกว่าอาบน้ำอุ่นช่วยได้เยอะแต่ก็จะคันท้องมากๆ เราเลยเลือกอาบน้ำเย็นถึงจะดำก็คงต้องอดทนดีกว่าคันท้อง

คอดำ สะดือดำเหมือนกันค่ะ พอคลอดสักระยะจะหายไปเองค่ะแม่

ไม่ต้องรักษาค่ะ เดี๋ยวหลังคลอดก็หายไปเองค่ะ

คลอดแล้วก็หายค่ะไม่ต้องกังวล

เดี๋ยวคลอดก็หายค่ะ 😊