ร้องไห้ไม่มีเหตุผล

สอบถามแม่ๆหลังคลอดหน่อยคะว่าอาการหลังคลอดแบบนี้ปกติไหม รู้สึกน้อยใจมากกว่าปกติ คิดมาก นอนไม่ค่อยหลับ อยู่ๆก็ร้องไห้

7 ตอบกลับ

น่าจะเป็นอาการซึมเศร้าหลังคลอดนะคะ เกิดขึ้นได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นเยอะมากจนใช้ชีวิตไม่ไหว หรือเป็นนานเกินเดือนแล้วยังไม่หายควรไปหาหมอหรือนักจิตวิทยาค่ะ ระหว่างนี้คุยกับคนใกล้ตัวให้สบายใจขึ้นน้า❤️✌🏻 เป็นกำลังใจให้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ต้องหาคนช่วยเลี้ยงน้องนะแม่ เราก็เป็นจนต้องหอบลูกไปให้ยายช่วยเลี้ยงถึงหาย อาการมันจะเป็นตอนเราอยู่กับลูก2 คน มันรู้สึกเหงามาก ลูกร้องไห้ก็ร้องไห้ตาม มันเศร้าจริงๆนะ

เป็นได้ค่ะ ลองคุยกับคุณพ่อเยอะๆนะคะ ของบ้านนี้ใช้วิธีออกไปทานข้างนอกบ้านบ้างค่ะ ไม่กดดันตัวเองมากเกินไป ให้คนที่บ้านช่วยเลี้ยงน้อยบ้างค่ะ

เป็นซึมเศร้าหลังคลอดเราก็เป็น1เดือนเต็มทรมานมากๆจิตตกต้องพบจิตแพทย์ตอนนี้ลูกได้4เดือนหายแล้วค่ะ

อาจจะเป็นซึมเศร้าหลังคลอด สังเกตตัวเองค่ะ ถ้ายังไมาดีขึ้นให้พบจิตแพทย์ นักจิตวิทยาเพื่อรักษาค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอรแรกเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว แต่ไม่หนัก พอคลอดแล้วหนักกว่าเดิทอีก

ปกติค่ะแม่ เป็นเพราะฮอร์โมน