ตอนนี้ท้องได้15สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ไม่รู้สึกว่าน้องจะดิ้นเลย เป็นเพราะหน้าท้องแม่หนา หรือผิดปกติป่าว

ขอความเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้15สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ไม่รู้สึกว่าน้องจะดิ้นเลย เป็นเพราะหน้าท้องแม่หนา หรือผิดปกติป่าว
73 ตอบกลับ

15วีคเอง น้องยังตัวเล็ก แรงน้อยมาก ไม่สามารถถีบผนังมดลูก ผ่านมาผนังให้แม่รู้สึกได้หรอกค่ะ บ้านนี้ก็เคยสงสัย จนไปหาหมอ พอซาว เค้าก็ดิ้นดีมาก แค่เราไม่รู้สึกเอง คุณหมอบอกว่าเค้าจะสามารถดิ้นให้เรารู้สึกเต็มที่ตอนอายุครรภ์ 24วีคขึ้นไป ตอนนั้นล่ะ ถ้าไม่รู้สึก ค่อยกังวลค่ะแม่

14 wรู้แล้วค่ะว่าน้องตอด และนานๆทีจะมาเป็นคลื่นเล็กๆ คล้ากับตัวซีคว่ำลง เพราะเด็กตัวใหญ่กว่าอายุครรภ์ค่ะตั้งแต่ท้องก็กินวันละ 6-7คาบ หิวตอนไหนก็กินจนอิ่ม ไม่รวมขนมผลไม้และนม ตลอดวันอีกนะค่ะ😁

4y ago

บ้านนี้อาจจะเป็นคนผอมแห้ง ท้องบาง เพราะก่อนจะท้องกินเยอะยังไงก็ไม่อ้วนไม่มีพุงยื่นออกมาเลย น่าจะมีส่วนทำให้รู้สึกเร็ว แถมน้องตัวใหญ่ด้วยค่ะ

ของเรากว่าจะรู้สึกว่าลูกดิ้นก้อประมาณ22วีคค่ะ ก่อนหน้านั้นแค่รู้สึกว่าลูกตอด ดิ้นแรงสุดๆเลยก้อช่วง7เดือนจนแม่นอนไม่ได้เลย ยังไงก้ออย่าพึ่งกังวลไปนะคะ

บ้านนี้ 16wรู้สึกเหมือนมีลมในท้อง 18wรู้สึกเหมือนปลาตอดตุ๊บๆ 20wรู้สึกตอดแรงขึ้นท้องแข็งซ้ายทีขวาที 23wรู้สึกมีการเคลื่อนไหวกลิ้งตัวเตะถีบ จนสะดุ้ง

4y ago

ขอบคุณคะ

ปกติค่ะ​บ้านนี้ไม่รู้สึกเลย​ ยังถามหมอสะด้วยซ้ำว่าอากาน้องดิ้นน้องตอดเป็นยังไง​ จน​18สัปดาห์​กว่าถึงเริ่มรู้สึก

ปกติจ้า แต่ละคนจะรู้สึกไม่พร้อมกันค่ะ บางคน18 บางคน20w ขึ้นไป เพิ่ง15wเองเพิ่งท้องอ่อนๆอาจไม่ทันรุ้สึกก็ได้ค่ะ

อายุคนนภ์เท่ากัน ไม่รู้สึกค่ะ แต่ไปซาวด์ลุงหใอบอกดิ้นเก่งมาก แต่เรายังไม่รู้สึกอาจจะเพราะหน้าท้องหนา

ของเราของ15วีคเหมือนกันน้องยังไม่ดิ้นเหมือนกันจ้าแค่รุ้สึกมีอะไรตอดเปนบางค่ะแม่นี้หนังท้องบางจ้า

4y ago

ใช่ค่ะรู้สึกว่าตอดๆ แต่บางวันก้อไม่ตอดค่ะ

ของเรา 15.กับ 6วัน 2 วันมานี้ ยุกยิกๆดุกดิกๆ บ่อยมากเลยค่ะ วันนี้ไปซาวน์มากำลังดิ้นอยุ่เลยค่ะ

เรารู้สึกตอนเดือนที่ 6,7 เลยนู่นค่ะ ลุ้นทุกครั้งที่ไปหาหมอเลยเพราะแม่ไม่รู้สึก 555555