น้ำนม

ขอความคิดเห็นหน่อยคะ เราเพิ่งคลอดรงน้องได้ ประมาณ. 2 เดือน ช่วง1 เดือนแรก น้ำนมเยอะมาก พอเข้าเดือนที่2 น้ำนมน้อยลง ไม่คัดเหมือนเมื่อก่อน สาเหตุมาจากอะไร มีวิธีทำให้น้ำนมเยอะขึ้นอีกไหมคะ

1 ตอบกลับ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยมั้ยคะ แล้วมีปั๊มด้วยรึป่าวคะ เพราะเพิ่ง 2 เดือนน่าจะยังมีน้ำนมเยอะอยู่นะคะ เพราะเดือนแรกเห็นว่าน้ำนมเยอะเลย ลองดื่มน้ำอุ่นๆ เยอะๆ แต่ก็ต้องนอนพักผ่อนด้วยค่ะ อาหารก็ต้องทานประเภทบำรุง น้ำนม ค่ะ