น้ำนมน้อยลง

คลอดน้องได้5เดือนจะ 6เดือนแล้วค่ะ 1ถึง3เดือนแรก น้ำนมมาเยอะมาก พอเข้าเดือนที่5 รู้สึกว่าน้ำนมน้อยลง กินขิงก้อแล้ว หัวปลีก้อแล้ว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ร่างกายปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของลูกค่ะ ช่วงแรกๆ นมเราก็มาเยอะมาก เปื้อนเสื้อตลอด ตอนนี้จะสี่เดือนแล้ว นมเหี่ยวนะคะ แต่ลูกดูดแล้วมี แถมไม่เลอะเทอะเปื้อนเสื้อเหมือนแต่ก่อนแล้ว 😁

ถ้าเข้าเต้าล้วนน้ำนมจะผลิตตามปริมาณที่ลูกกินค่ะ น้องกินอิ่มแม่ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ นมไม่หดถ้าลูกยังคงดูดอยู่

ร่างกายปรับให้พอดีกับที่น้องกินค่ะ

แม่เพิ่มรอบปั้มคะ

4y ago

แม่เข้าเต้าล้วนค่ะ ไม่ได้ปั้มเลย

ตาม.