เด็ก1เดือนปวดท้อง ท้องอืด

ขอความคิดเห็นคุณแม่หลายๆท่านหน่อยค่ะ น้องชอบมีอาการปวดท้อง ท้องอืด ส่วนมากจะเป็นช่วงดึกๆ ร้องไห้น่าสงสารมากเลยค่ะ อยากจะรู้ว่ามียาหรือวิธีอะไรช่วยแก้ได้บ้างคะ ต้องทำยังไงบ้าง แต่เบื้องต้นได้ใช้มหาหิงค์ ทาให้น้อง ทุกวันค่ะ บางครั้งอาการก็ดีขึ้น แต่น้องก็ยังไม่หยุดร้อง สงสารมากๆเลยค่ะ แล้วยิ่งน้องพึ่งจะได้แค่ 1 เดือนเอง หนูก็ไม่รู้ว่าจะใช้อะไรได้บ้าง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

จับเรอทุกครั้งหลังทานนมค่ะ หรือบางทีน้องอาจจะโคลิคราวมด้วยก็ได้นะคะแม่ลองสังเกตอาการน้องดูค่ะ ถ้ากังวลใจลองปรึกษาหมอดูนะค่ะ🩷

10mo ago

ขอบคุนทากเลยค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยร้องแล้วนอนเก่งมาก🤣