แม่ๆบ้านไหนโดนบังคับให้ป้อนกล้วยลูกเพิ่งคลอดได้สิบกว่าวัน ไหมคะ

ขอความคิดเห็นของแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ๆบ้านไหนโดนบังคับให้ป้อนกล้วยลูกเพิ่งคลอดได้สิบกว่าวัน ไหมคะ
17 ตอบกลับ

อย่าเพิ่งป้อนกล้วยนะคะ จากประสบการตรง ลูกของน้องสาวโดนผ่าตัดยกลำไส้มาที่หน้าท้องเพราะลำไส้อุดตันปลายประสาทลำไส้เสื่อม ถ่ายไม่ออกเป็นเดือนสาเหตุเพราะป้อนกล้วยนี่แหละค่ะ

ห้ามเด็ดขาดจะใครอ้างว่าแต่ก่อนเลี้ยงมาได้ตอนนี้ก็ไม่ตายอย่าเชื่อค่ะ มีเด็กกี่คนที่กินสุดท้ายเข้ารพ. แม่ต้องห้ามนะคะอย่าให้กินเด็ดขาดลำไส้น้องอุดตัน

2y ago

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำตอบ ส่วนตัวแล้วไม่ให้น้องทานโดยเด็ดขาดค่ะ

อันตรายค่ะ ของเราคลอดได้4วันบังคับให้หยอดน้ำให้กินเราก็เลยยอมเลี้ยงลูกคนเดียวเลยค่ะถึงจะเหนื่อยจะเจ็บแผลแต่จะไม่ยอมให้ลูกเป็นอันตรายค่ะ

ไม่มีใครมาบังคับเราได้ค่ะลูกเรา อย่าละสายตา ระบบย่อยน้องยังไม่พร้อมส่วนกล้วยย่อยยากหมอแนะนำสำหรับเด็ก1ขวบขึ้นไป

คุณแม่อ้างคุณหมอเลยก็ได้นะคะ เพราะ 6 เดือนแรกคุณหมอจะให้กินแค่นมแม่หรือนมผงเท่านั้นค่ะ น้ำเปล่าก็ไม่ได้นะคะ

หกเดือนขึ้นไปนะถึงจะกินอะไรอ่อนเหลวได้ ทำไมให้กินไวจัง ระบบลำไส้ยังไม่ทำงานได้เลยจร้าาา

ไม่แน่นำให้น้องทานนะค่ะ กระเพาะลำไส้อักเสบได้ เพราะภูมิคุ้มกันน้องยังไม่แข็งแรงดีพอ

คุณยายบ้านนี้บังคับค่ะ แต่ส่วนตัวเเล้ว ไม่ป้อนเด็ดขาดค่ะกลัวลูกท้องอืดตาย

แม่อย่าเพิ่งป้อนนะคะ ระบบย่อยน้องยังไม่ดีพอ ให้กินแต่นมแม่ไปก่อนนะคะ

ไม่เเนะนำนะค่ะเเม่ อันตรายยุค่ะ สมัยนี้ไม่เหมือนสมัยก่อนค่ะ