ผ่าคลอด

ขอข้อมูลหน่อยคะผ่าคลอดลูกสามารถทานนมเราได้มั้ยคะ แล้วตอนผ่าเสร็จเราจะได้เจอลูกมั้ยคะ กลัวมากเลยคะ. ใจอยากคลอดเองแต่น้องไม่กลับหัวสักที

2 ตอบกลับ

แล้วแต่บ้านคะ บางคนผ่าคลอดน้องแข็งแรงดีแถมน้ำนมมาเร็วก็ได้กินเลยคะ แต่บางบ้านผ่าคลอดแล้วแม่หรือน้องมีอาการผิดปกติอาจจะต้องรอดูอาการไปก่อนคะ อย่างของเราตอนผ่าคลอด (ก่อนกำหนด 36w5d) น้องมีภาวะหายใจเร็วต้องอยู่ NICU 3-4 วันแล้วค่อยมาอยู่กับแม่ แต่แม่มีน้ำนมน้อยน้องเลยต้องกินนมเสริมคะ

ถ้าน้ำนมแม่มาแล้ว และทั้งลูกทั้งแม่ไม่ได้มีอาการผิดปกติใดๆก็สามารถเอาลูกมาทานได้ค่ะ ผ่าคลอดถ้าบล็อคหลัง เค้าก็อุ้มมาให้ดูหน้าลูกทันทีจ้า