ขอกำลังจัยจากแม่ค่ะ

ขอกำลังจัยหั้ยน้องเมษาหน่อยค่ะแม่ๆ หนูนอนโรงพยาบาล​1คืนแล้วค่ะ เนื่องจาก ลำไส้อักเสบค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ หนูน้อยวัย 6เดือน

ขอกำลังจัยจากแม่ค่ะ
69 ตอบกลับ

โถลูก.. หายไวๆนะคะ น้องไปกินอะไรมาคะแม่ ต้องระวังเรื่องแบคทีเรียที่ปนเปื้อนกับอาหารมากๆเลยค่ะ บ้านนี้ตอนลูกได้แค่ 2 เดือนก็ลำไส้อักเสบ ทั้งอาเจียนและถ่ายเหลวและเป็นมูก 4 ครั้งในวันเดียว แต่โชคดีไม่ต้องนอนรพ. เพราะอุจจาระไม่มีมูกเลือด และหมอวินิจฉัยว่าไม่ได้เกิดจากแบคทีเรียค่ะ เป็นเพราะแม่ดันไปกินยาสมุนไพรเลยทำให้ฤทธิ์ยาปะปนไปกับน้ำนมแม่ค่ะ หมอบอกว่าถ้ามีมูกเลือดก็ต้องให้แอดมิทเช่นกันค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​น่ะค่ะแม่ ❤️​ ตอนนี้เด้กเปนเยอะมากค่ะ ที่นอนยุโรงบาลตอนนี้มี5คนเรยค่ะ

บ้านนี้ตอนได้ 14 วันก็ลำไส้อักเสบค่ะ ถ่ายเป็นเลือด แอดมิทอยู่เกือบเดือน โดนงดนม ให้แต่น้้ำเกลือ1 อาทิตย์ และให้เริ่มกินนมแค่ 5 Cc. ต่อมื้อ จนหมอตรวจละเอียด พบเป็นลำไส้ตีบบางส่วนอีก ตอนนี้เฝ้าดูอาการ ต้องสวนก้นเขาทุกวัน วันที่ 6 นี้หมอนัดดูอาการ ถ้าเขาไม่ดีขึ้น เลี้ยงไม่โตก็ต้องผ่าตัดด่วน แม่ใจจะขาดได้แต่ภาวะนาค่ะตอนนี้ สู้ๆไปด้วยกันนะคะ คุณแม่

4y ago

แม่ก้อสู้ๆน่ะค่ะ บ้านนี้อาการเริ่มดีขึ้นแร้วค่ะ

เป็นกำลังใจให้คะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ (น้องอายุ 6 เดือน ทำใมถึงเป็นลำไส้อักเสบได้คะ หรือป้อนอาหารก่อนกำหนด หรืออยู่ๆก็เป็น ที่ถามเพราะอยากทราบ ลูกเราก็ใกล้จะ 6 เดือนแล้วเหมือนกันคะ)

4y ago

ขอบคุณมากคะ ไว้เป็นความรู้คะ

สู้ๆนะคะขอให้น้องหายไวๆ✌💙 ขอถามไว้เป็นความรู้หน่อยค่ะว่าเป็นเพราะอะไรคะจะได้ระมัดระวังเวลาป้อนข้าวลูกค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​❤️​ ป้อนแต่พอดีค่ะแม่ ถ้าป้อนมากเกินไป หรืออารัยที่ม่ควรป้อนอย่าพึงป้อนค่ะ เพราะลำไส้ทำงานหนักเกินไปจนทามหั้ยอักเสบได้ค่ะ

หายไวๆนะคะ ขอถามเป็นความรู้หน่อยนะคะ เกิดจากอะไรคะแม่ จะได้ระวังไว้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะแม่ เกิดได้หลายสาเหตุค่ะ เช่นการกินอาหาร หรือการเป้นแผลต่างๆสามารถทำไห้เกิดการรุกรามได้ค่ะแม่

ขอให้หายเร็วๆคะ อยากสาเหตุเกิดจากอะไรและอาการน้องเป็นยังไงแม่ถึงสังเกตได้

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​แม่​ เกิดได้หลายสาเหตุค่ะแม่ /น้องมีอาการไข้ขึ้นสูง39.5ค่ะ และอาเจียน และท้องเสียรุนแรง​ค่ะ แต่หมอไห้กลับบ้านพรุ่งนี้ค่ะ

สู้ๆนะคะลูก เดี๋ยวก็หายจ้าแม่อยู่กับหมอแล้วขอให้หายใวๆนะคะ

หายเร็วไวนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่แล้วก็น้องด้วยคนะค่ะ❤️✌️

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​แม่​❤️​ พรุ่งนี้ได้กลับบ้านแร้วค่ะ😊😊

หายไวๆนะคะคนเก่งสิ่งศักดิ์คุ้มครองให้หนูดีวันดีคืน✌✌✌

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​❤️​ ตอนนี้อาการดีขึ้นแร้วค่ะ

หายไวไวนะลูก✌️หมอบอกไหมคะว่าเกิดจากอะไรคะแม่

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​แม่🙏🙏หมอบอกว่าเกิดได้หลายสาเหตุค่ะ เช่น อาหาร ค่ะ