คุณแม่ท้อง มีวิธีการจัดการความเครียดยังไงคะ

ขณะที่เรากำลังท้องได้3เดือน แฟนก็ไปทำผญ.คนเก่าท้องทีหลังเรา (น่าจะราวๆ2เดือนกว่าๆ) แล้วเขาสองคนตัดสินใจไปทำแท้ง ที่คลินิกถูกกฏหมาย แต่เกิดเหตุการณ์คือ หมอเอาชิ้นเนื้ออกไม่หมด ผญ.คนเก่ามีภาวะติดเชื้อ แฟนเราเขาก็ขอรับผิดชอบคนเก่าด้วยการรักษาพยาบาลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แต่คือเขาไปกินข้าวด้วยกัน ลงรูปคู่กันในโซเชียล แต่กับเราไม่มีเลย ทำเหมือนเราไม่ได้คบ ไม่ใช่แม่ของลูกเขา พอถึงจุดๆนึง เราให้เขาเลือก ซึ่งเขาก็ขอไปเคลียร์เรื่องรพ.และค่าใช้จ่ายกับคนเก่า เราควรทำยังไงต่อไปดีคะ (1. ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส 2. เราอยู่บ้านเขา กับครอบครัวเขาแล้วค่ะ 3. ฝ่ายผู้ชายเพิ่งรับรู้ค่ะ) ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้5เดือนกว่าๆแล้ว โดยระหว่างนั้นเรามีความเครียดมาโดยตลอด ถึงขั้นทำร้ายตัวเอง

1 ตอบกลับ

อย่าทำร้ายตัวเอง อย่าทำร้ายน้องเลยค่ะ ทางที่ดีคุณแม่ต้องคุยกับพ่อบ้านให้รู้เรื่องค่ะ อย่าเก็บไว้คนเดียวค่ะ ถ้าเขาไม่มีความชัดเจนอะไรก็ขอให้คุนแม่กลับมาอยู่บ้านตัวเองค่ะ ทุบตีตัวเอง น้องกับแม่ก็เจ็บ เคลียดมากเสี่ยงแท้ง พ่อบ้านเค้าไม่ได้มารับรู้กรอกค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ติดสัญญางานจ้าง แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆคงลาออกอ่ะค่ะ