ผิวลูก

คืออยากถามแม่ๆว่า มีลูกใครผิวลอก แดงเป็นจุดๆตามตัว แบบน้องบ้านนี้บ้างคะ พอดีว่าน้องพึ่งมาเป็นแบบนี้ช่วงน้องได้ 2 เดือนกว่าๆ ตอนนี้น้อง 3 เดือนกว่าๆแล้ว น้องเป็นๆ หายๆ อยากให้น้องหายขาดเลย มีแม่ๆบ้านไหนพอจะแนะนำได้บ้างคะ????

ผิวลูก
22 ตอบกลับ

ภูมิแพ้ค่ะ สังเกตว่าเรากินอะไรไปพวกนมวัว นมถั่วเหลือง ไข่ เยอะมั้ย งดไปทีละอย่างดูอาการ แพ้น้ำยาซักผ้าหรือปรับผ้านุ่ม ให้เปลี่ยนยี่ห้อ แพ้น้ำยาอาบน้ำให้เปลี่ยนมาใช้แบบไม่ค่อยมีฟอง อากาศเย็น นอนห้องแอร์อาบน้ำอุ่นไป ทาโลชั่นให้ชุ่มๆตลอดเวลา

พาน้องไปหาหมอนะคะ ผิวน้องน่าจะแห้ง คุณแม่อาบน้ำให้น้องวันละ1ครั้งพอนะคะ น้ำไม่ต้องอุ่นมากเอาออยทาผิวหลังอาบน้ำ ให้ทาครีมบำรุงผิวไปด้วย

น้องน่าจะแพ้อะไรสักอย่างนะคะออาจจะเป็นฝุ่น หรือนม หรือของที่คุนแม่พึ่งเปลี่ยนให้น้องจากเดิมอ่ะค่ะลองสังเกตุดุ

น่าจะแพ้นมวัว ลองเปลี่ยนนมดูค่ะ ถ้าเอาให้ชัวร์ ไปหาหมอเฉพาะทางค่ะ หายไวๆ นะคะ

สรุปแล้ว หมอบอกว่าน้องแพ้นมค่ะ😔 ขอบคุณแม่ๆ ทุกความคิดเห็นด้วยนะคะ🙏

หาหมอเถอะค่ะ น้องทานนมชงรึเปล่าค่ะ เผื่อจะแพ้นม

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ สำหรับคำแนะนำดีๆค่ะ😊

ไปหาหมอผิวหนังเด็กนะคะ จะได้รีบรักษา สงสารลูก

ไปหาหมอค่ะแม่ น่าจะเป็นอาการแพ้นะคะแบบนี้ 😂

น่าจะแพ้นมหรือเปล่าค่ะพาไปหาหมอดีกว่าค่ะ

แพ้นมชัวร์ค่ะแบบนี้ รีบพาน้องไปหาหมอนะคะ