คนท้องสามารถจัดฟัน/ดัดฟันได้ตามปกติไหม

ขณะตั้งครรภ์... คนท้องสามารถจัดฟัน/ดัดฟันได้ตามปกติไหม???

2 ตอบกลับ

สามารถทำฟัน จัดฟันได้ค่ะ แต่ปกติฮอร์โมนคนท้องจะทำให้มีโอกาสเหงือกบวม และเลือดออกตามไรฟันง่าย ดังนั้นการขูดหินน้ำลาย และการทำความสะอาดช่องปาก อาจจะเน้นเป็นพิเศษ เนื่องจากมีเหล็กจัดฟันด้วย ประสิทธิภาพการแปรงจะลดลง กรณีทำฟัน ถอนฟัน หรือหัตถการอย่างอื่น แนะนำทำช่วงไตรมาส 2( 4-6 เดือนนะคะ)

ได้ค่ะ