ท้อง 32 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมากกว่า 20 กิโลแล้ว

ก่อนหน้าที่จะท้อง ออกกำลังกายลดน้ำหนักได้ 5-6 กิโล แต่พอท้องน้ำหนักขึ้นมาเรื่อยๆ คุณหมอที่ฝากครรภ์ก็ไม่ได้ว่าหรือห้ามการกิน แค่แนะนำว่าควรขึ้นอาทิตย์ละครึ่งกิโล ค่าปัสสาวะก็ปกติ แต่เพื่อนคนอื่นๆที่ฝากหมออื่นๆ คือเคร่งเรื่องน้ำหนักกันมาก เลยอยากทราบว่า เราปกติจริง หรือควรต้องทำอย่างไรดี น้ำหนักขึ้นต่อเนื่อง ทั้งๆที่กินปกติ แทบจะน้อยลงกว่าครึ่งด้วยซ้ำ แต่ไม่ทีอาการบวม แค่มีปวดเมื่อยบ้างเท่านั้น มีใครน้ำหนักขึ้นเยอะแบบนี้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

ขึ้นมากว่า 20 กิโลฯ มันก็จะอยู่ที่แม่ทั้งหมดค่ะ. ถ้าไม่มีอาการเบาหวาน ความดัน ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวค่อยลดหลังคลอดก็ได้ค่ะแม่☺️