อาการก่อนรู้ว่าตั้งครรภ์

ก่อนรู้ตัวว่าจะตั้งครรภ์ ? แม่ๆมีอาการอะไรกันบ้างคะ ❤

256 ตอบกลับ

ทานเยอะค่ะ และก็เพลีย ส่วนใหญ่อาการคล้ายๆประจำเดือนจะมาค่ะ จะงี่เง่าหน่อยๆด้วย ตัวเราอยู่ดีดีก็ร้องไห้ค่ะ ที่ทำงานวงแตกตกใจกันหมด ไม่เคยเห็นเราเป็นแบบนี้ นึกแล้วตลกมากค่ะ 😂

บ้านนี้ปวดเหนื่อยตัว แล้วปวดหลัง ไปหาหมอพบว่าเป็นไข้หวัดใหญ่แต่ผ่านไป4-5วันไม่หายแถมอาเจียนเวียนหัวเพิ่มไปหาหมอใหม่อีกครั้ง เลยตรวจฉี่แล้วรู้ว่าตั้งครรภ์ได้4เดือนค่ะ

เหม็นกระเทียมทั้งๆที่เป็นคนชอบกระเทียม เบื่ออาหารอยากกินแต่อะไรที่เป็นเส้น อ้วก เวียนหัว เหนื่อยง่าย อารมแปรปรวน หิวบ่อย อยากกินแต่ของหวาน ของเปรี้ยวอย่ามาไกล้

ประจำเดือน เดือน กันยายนไม่มาค่ะทั้งเดือนเลย อยู่ๆวันที่3ตุลาคมประจำเดือนมาค่ะ เเล้วหลังจากนั้นรู้สึกคัดเต้านมค่ะ เจ็บหัวนมเเป๊บๆค่ะ ลองตรวจดู 2ขีดชัดเลยจ้า

ประจำเดือนขาด กินเยอะหิวบ่อย แต่ไม่แพ้อะไรเลยกินได้ทุกอย่างเลยรู้สึกตัวว่าท้องช้ากว่าจะรู้ว่าท้องก็ปาเข้าไปเดือนที่สองเเล้ว คัดนมเหมือนนมใหญ่ขึ้น555

คัดเต้านมแบบจะระเบิด เจ็บจนไม่สามารถถูสบู่ได้ เวียนหัว เพลีย กินของหวานมากกว่าปกติ เจ็บท้องน้อยจี๊ด ๆ อยู่ตลอดเวลา เจ็บจนบ้างทีก็นอนไม่หลับเลยนะค่ะ

กินคะกินเยอะมากพออีกอาทิตเวียนหัวง่วงเหมือนไม่สบายอยากเปรี้ยวอยุ่แค่วันเดียวพอรุ้ว่าท้องแพ้กระจายกินอะไรไม่ได้เลยเปรี้ยวกินไม่ได้เลยกินแต่หวาน

5y ago

ไม่รุ้จะเป็นเหมือนคุณแม่ไหม ? มีอาเจียนตอนเย็น เข้าใจว่าปวดท้องน้อยด้านซ้าย อาจเป็นผลข้างเคียง ปวดมาก จน ตอนเช้าของวันนี้ ยังอาเจียนอยู่ กลางวันเป็นลม เวลาเดินห้าง ตอนเย็นง่วงมากกว่าปกติ

ร้อนๆหนาวๆเหมือนจะไข้ เวียนหัวจนหัวทิ่มในตู้เสื้อผ้าตอนหาเสื้อผ้าใส่ มันหนักหัวมาก หลังจากนั้นก็ตรวจ คือทัองได้2เดือนแล้ว ตรวจปุ๊ปแพ้ท้องปั๊ป555

กินอะไรไม่ได้ ท้องอืด แน่นท้อง พอกินก็แน่นกินได้นิดเดียว บางทีมีถ่ายท้องไม่เหลวร่วมด้วย สลับกันแบบนี้ทุกวัน เป็นมา3 อาทิตย์​ถึงรู้ว่าท้องค่ะ

อยากกินแต่ของเปรี้ยวๆ พวกยำ ยำกุ้งสด ยำปูม้าสด กิหอยนางรม หิวโหยมาก ทำงานแล้วหงุดหงิด เครียด ปวดหัว กว่าปกติ ตอนนี้ลาออกแล้ว อาการหายเลย😁😁