ไตรมาสสุดท้ายแล้วว

แม่ๆมีอาการอะไรกันบ้างคะ #ท้องแรก #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

13 ตอบกลับ

หิวบ่อยมาก ปวดหลัง เหนื่อยหอบง่าย นอนไม่ค่อยหลับเพราะต้องคอยพลิกตัวจัดท่านอน บางทีสะดุ้งตื่นมาปวดสะโพกมากทั้งๆที่มีหมอนรอง หรือสะดุ้งตื่นเพราะลูกถีบกลางดึก ลุกฉี่ก็บ่อย นอนไม่พอ มาง่วงตอนกลางวัน😅 ท้องปั้นน้องโก่งตัวท้องแข็งบ่อย รวมๆแล้วเมื่อไผน่จะคลอดซะที อยากให้ออกมาแล้ว🤣

6d ago

+1 ค่ะ ทุกอาการเต็มระบบมาก

เเม่บ้านนี้ปวดหลังสุดยอด้ลยค่ะฉี่บ่อยมากหิวบ่อยง่วงบ่อยด้วยค่ะเเต่ก็มีเจ็บท้องท้องเเข็งบ้างเป็นบางครั้งบ้านนี้กำหนด9พ.ยค่ะตอนนี่32วีคเเล้วค่ะ

ปวดหลังโคตรรรรรรๆเลยค่ะ ปวดจนร้องไห้ สามีต้องมานวดหลังให้ถึงทุเลาลง ถ้าไม่นวดให้ก็ไม่ดีขึ้นเลย

ลูกดิ้นเก่งกว่าเดิม อยากกินของหวาน เหนื่อยง่าย ง่วงนอน ฉี่บ่อย แต่ไม่ค่อยปวดหลังเท่าไตรมาส2ค่ะ

แม่บ้านนี้เริ่มปวดขา มือชา พลิกตัวลำบาก ฉี่บ่อยช่วงกลางดึก น้องดิ้นตื่นกลางดึกบ่อยค่ะ

ฉี่บ่อย ปวดตรงระหว่างขามากคะพลิกตัวทีนึงเจ็บมาก หายใจดัง หลับไม่สนิท ปวดหลังมากๆ

เจ็บหว่างขามากค่ะ นอนก็ไม่ค่อยสนิท พลิกตัวทีนี่ โอ้โห เจ็บปวดรวดร้าว

1w ago

เหมือนกันค่ะ

เหนื่อยง่าย ง่วงบ่อยค่ะเริ่มอึดอัดแล้วค่ะ🤣ปวดหลังสุดๆ

ตอนนี้น้ำหนักขึ้นเร็วมาก แล้วก็ปวดหัวทุกวันเลยค่ะ

ปวดหลังมาก แล้วก็มีอาการเจ็บน้องจิมิเป๋นระยะๆ🥲🥲