อาการก่อนรู้ว่าตั้งครรภ์

ก่อนรู้ตัวว่าจะตั้งครรภ์ ? แม่ๆมีอาการอะไรกันบ้างคะ ❤

256 ตอบกลับ

เจ็บที่ท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือน ปวดจนนึกว่าเป็นซีสต์ ไปหาหมอ หมอจับเทสตรวจครรภ์เพราะประจำเดือนก็ไม่มา1เดือนล่ะ สรุป postsitive preg 5 week 55555มาแบบงงๆ

เหนื่อยง่ายและเหนื่อยมาก ปวดหน่วงท้อง กินอาหารได้น้อยลง ท้องผูก คลื่นไส้ เบื่ออาหาร แต่เราว่ามันแล้วแต่คนนะแต่สำหรับเรามีอาการแบบนี้จร้า

อาการเหมือนไม่สบายมึนๆหัวเจ็บนมร่างกายไม่มีเเรงเริ่มได้กลิ่นนั้นนี้แรงๆผิดปกติไม่ค่อยอยากกินอะไรทรมานจนคิดว่าตัวเองเป็นโรคแน่ๆ😁😁

ไม่สบายปวดหัว อ้วก ตัวร้อน ท้องอืด แน่นท้องมากๆ มีเลือดออกตามไรฟัน จมูกไวกว่าปกติ คัดเต้านมมาก แถมหน่วงๆที่ท้องน้อยคล้ายๆตอนมีปจดค่ะ

5y ago

อีก4-5วัน ลองตรวจใหม่ค่ะ ถ้าปจดยังไม่มา

ปวดหลังบปวดสะโพกคะ ไม่เคยปวดมาก่อน.เป็นรอบเดือนก็ไม่เคยปวด ส่งสัยเลยซื้อที่ตรวจฉี่มาขึ้น 2 ขีด ชัดเจมมากๆ น้ำตาไหลแบบดีใจทันที

รู้สึกว่าหน้าอกใหญ่ขึ้น คัด ตึง ประจำเดือนขาดไป 3 วัน เลยซื้อที่ตรวจมาตรวจ ขึ้นสองขีด ปกติเป็นคนประจำเดือนมาตรงเวลาทุกเดือนค่ะ

ปวดท้องเหมือนเมนจะมาค่ะ พะอืดพะอมนิดหน่อย คนอื่นเค้าเจ็บหน้าอก บ้านนี้ไม่เจ็บไรเลย จนพอรู้ว่าท้องถึงเจ็บเหมือนคนอื่นเค้า

บ้านนี้แค่คัดหน้าอก จ้า ((แต่พอรู้ว่าท้องปุ๊ป อาการแพ้มาตรึม!)) แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนนะคะ บางคนก็ไม่รู้สึกอะไรเลยจ้า

ง่วงมากค่ะ อยากจะนอนอย่างเดียวเลย นอนตอนไหนก็หลับ ไม่อยากไปไหน และรู้สึกตัวร้อนๆกว่าปกติ แต่ไม่ได้ปวดหัวหรือมีไข้ค่ะ

บ้านนี้เมื่อยเนื้อเมื่อตัวมากค่ะ เหมือนก่อนจะเป็น ปจด.แต่ประจำเดือนไม่มา ปวดหัวไป 2 วัน ตรวจก็พบว่าตั้งครรภ์เลยค่ะ