ขอแชร์ประสบการณ์เบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

ก่อนท้องแม่ค่อนข้างอ้วนค่ะ สูง 161 หนัก 80 กินตามใจปากมาตลอด พอท้องเริ่มดูแลสุขภาพ กินเฉพาะอาหารที่มีประโยชน์ ผ่านมา 28 week น้ำหนักแม่ขึ้นมา 7 kg ตรวจคัดกรองเบาหวานรอบแรกแม่เครียดเลยจ้า กินน้ำตาล 50 ml ค่าน้ำตาลปกติต้องไม่เกิน 140 แม่วัดได้ 145 เลยไม่ผ่านจ้า ผ่านมา 2 สัปดาห์ ต้องมาตรวจอีกครั้ง รอบนี้กินน้ำตาล 100 ml และวัดผลทุกๆชั่วโมง แม่ก็ไม่ผ่านอีกตามเคยบอกเลยว่าแม่เครียดมากๆเพราะกลัวมีผลมากระทบกับเบบี๋ กลับถึงบ้านแม่ปฏิวัติอาหารการกินใหม่ทั้งหมด กินข้าวกล้องทุกมื้อ กับข้าวทำเอง ไม่ทอด ไม่ใส่น้ำตาล พูดง่ายๆคือไม่กินอาหาร และเครื่องดื่มทุกชนิดที่มีน้ำตาล ผลไม้เน้นแอปเปิลเขียว ฝรั่ง แก้วมังกร ได้ผลดีเกินคาดแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้นคุณหมอนัดตรวน้ำตาลอีกครั้ง วัดได้ 70-90 ถือว่าเป็นการคุมอาหารที่ได้ผลดีมากๆเลยค่ะ ตอนนี้อีก 1 เดือนจะคลอดแล้วหมอให้คุมอาหารแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆค่ะ อีกอย่างค่ะแม่คุมอาหารแบบนี้น้ำหนักจะลดลงไม่ต้องแปลกใจนะคะ ของแม่ลงมา 2 กิโล น้ำหนักตอนนี้อยู่ที่ 85 รวมๆแล้วท้อง 34 week น้ำหนักขึ้นมา 5 กิโลค่ะ แต่น้ำหนักลูกปกติเกินเกณฑ์ไปนิดๆคุณหมอบอกว่าไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะ ถ้าแม่ๆท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เหมือนกัน สู้ๆนะคะ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนค่ะ #เบาหวานขณะตั้งครรภ์ #ท้องแรกคะ #แชร์ประสบการณ์

ขอแชร์ประสบการณ์เบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ผ่านมาได้เพราะคุมอาหารค่ะ คลอดแล้วแข็งแรง ปลอดภัย ขอให้คุณแม่คลอดง่ายๆ แข็งแรงปลอดภัยนะคะ ✌✌

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ