สอบถามเรื่องกินน้ำตาลตรวจคัดกรองเบาหวาน

เรียนสอบถามค่ะ คือได้คัดกรองเบาหวานเมื่อวานค่ะ นน เพิ่มสองกิโลครึ่งภายในหนึ่งเดือน พยาบาลให้กลืนน้ำตาล 100 ml และให้เจาะเลือด ผลคือ น้ำตาลสูง 169 ซึ่งสูงมาก ต้องเจาะอีก 4 ครั้งในครั้งหน้า มีข้อสงสัย คือ - 100 ml เท่ากับกี่กรัม 100 กรัมเข้าใจถูกรึป่าวคะ - ให้เราดื่ม 100 ml แล้วเจาะภายใน 1 ชั่วโมง แต่ที่ในการบันทึกบอกให้กินแค่ 50 กรัม หรือว่าคนปกติไม่เป็นเบาหวานกินน้ำตาลเยอะแค่ไหนก็จะลงมาที่ 90 เสมอ ภายใน 1 ชั่วโมง ตลอดคะ ขอบคุณค่ะ

สอบถามเรื่องกินน้ำตาลตรวจคัดกรองเบาหวาน
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้ 17+ โดนตรวจ 4 เข็ม ทั้ง 2 ท้อง พองดอาหาร งดน้ำไปก่อนตรวจ กลืนน้ำตาลก็ไม่เกิน แต่สำหรับคนที่เป็น ต่อให้งดน้ำตาลก็ยังเกินคะ