น้ำหนักช่วงตั้งครรภ์

ก่อนท้องน้ำหนัก 40 ตอนนี้ 6 เดือนน้ำหนัก 50 น้ำหนักน้อยเกินไปไหมคะแม่ๆ

น้ำหนักช่วงตั้งครรภ์
38 ตอบกลับ

นี่ตั้งใจว่าจนคลอดจะไม่ให้ขึ้นถึง10โลด้วยซ้ำค่ะ แต่ตอนนี้ขึ้นมา6โลแล้ว เพราะนน.เด็กแค่ประมาณ3โล การที่แม่นน.ขึ้น20-30โล มันบ่งบอกว่าลงแม่ค่ะ

ขึ้นมาตั้ง10โลไม่น้อยแล้วค่ะแม่จะเยอะเกินไปแล้วค่ะ ปกติตลอดการตั้งครรภ์ไม่เกิน9โลค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับว่าก่อนท้องแม่ผอมรึอ้วนด้วยคาะ

ไม่ค่ะ เข้าไตรมาส 3 น้ำหนักจะขึ้นเร็วมากค่ะ คุณหมอแนะนำว่า น้ำหนักควรขึ้นอาทิตย์ละ 0.5 โล หรือ เดือนละ 2 โลค่ะ

กังวลใจเหมือนกันเลยค่ะ ก่อนท้องหนัก 50 ตอนนี้ 5 เดือนแล้ว หนักแค่ 53 เองค่ะ น้ำหนักน้อยไปไหมค่ะแม่ๆ 😔

4y ago

ดูที่น้องดีกว่าค่ะว่าน้ำหนักตามเกณฑ์มั้ย บางคนกินลงลูกหมดคะ

เท่ากันเลยค่ะ สำหรับคนหุ่นแบบเราๆ น้ำหนักขึ้น10โลก็ไม่มากไม่น้อยค่ะ แต่เชคน้ำหนักลูกด้วย😊

4y ago

ยังไม่ซาวด์ดเลยค่ะ กลัวน้ำหนักลูกจะน้อย

บ้านนี้ก่อนท้อง 45 ขึ้นมา 54 โล ช่วงนี้น้ำหนักมาเยอะมากๆคะแม่ กำหนดคลอด 16 พ.ย เพศชาย คะ 25+5 week คะ

ตั้งเเต่ท้องยันคลอดหมอให้ขึ้นเเค่13โล คำนวณดูนะคะ เเต่บ้านนี่ก่อนท้อง61 ตอนนี่37วีค 80กิโล

4y ago

น้องน้ำหนักตามเกรณดีคะ เเต่ลงเเม่เยอะหน่อย

ปกติเปนคนกินเก่งค่ะ ก่อนท้องหนัก70ปัจจุบัน88แล้วค่ะ ตอนนี้8เดือนค่ะกินลงแม่หมดเลย😂

4y ago

น้ำหนักตามเกณฑ์ทุกครั้งเลยค่ะ ไปหาหมอแต่ละครั้งหมอก้เอ่ยปากชมตลอดว่าน้องอุดมสมบูรณ์แข็งแรงค่ะ🥰ตอนนี้กลับหัวเรียบร้อยแล้วค่ะ

ดูที่น้ำหนักน้องและคำแนะนำจากคุณ​หมอ​ดีกว่าค่ะ​ ถ้าน้องน้ำหนักพอดีก็ไม่เป็นไรค่ะ

เราก่อนท้อง42ก่อนคลอด52 ลูกได้3โล2อยู่ ไม่ต้องกังกล พอ7-8นน ลูกจะเพิ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ