น้ำหนักขึ้นเยอะไปไหม

ก่อนท้อง น้ำหนักอยู่ที่ 47 ค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 4 เดือนครึ่ง น้ำหนักตอนนี้ 57.7 ขึ้นมาประมาณ เกือบจะ 10 โล อยากทราบว่าขึ้นเยอะไปไหมคะ ? ??

2 ตอบกลับ

ตลอดการตั้งครรภ์ไม่ควรขึ้นเกิน 12 kg ค่ะ แต่ถ้าจะเกินแล้วควรควบคุมอาหาร ทานให้เป็นเวลา เลี่ยงอาหารในกลุ่มเสี่ยง ไม่งั้นคลอดมา เผละแน่ๆค่ะ ถ้าไม่ระวัง

ก็ไม่น่ะค่ะแม่ ต้องดูน้ำหนักลูกค่ะว่าตามเกณฑ์ไม่