มุมคุณแม่

ก่อนตั้งครรภ์หนัก55ตอนนี้9เดือนหมนัดคลอด24นี้หนัก69 ขึ้นมา19โลมันเยอะไปไหคะแม่ๆ!!!

2 ตอบกลับ

คำนวณตามหลัก BMI ตลอดการตั้งครรภ์ น้ำหนักแม่ตั้งครรภ์ควรขึ้นตามนี้ กลุ่มคุณแม่ตัวเล็ก Low BMI < 19.8 น้ำหนักควรจะเพิ่มระหว่าง 12.5-18 กิโลกรัม กลุ่มคุณแม่หุ่นปกติ Normal BMI 19.8-26 น้ำหนักควรจะเพิ่มระหว่าง 11.5-16 กิโลกรัม กลุ่มคุณแม่ที่อวบอยู่แล้ว High BMI 26-29 น้ำหนักควรจะเพิ่มระหว่าง 7-11.5 กิโลกรัม กลุ่มคุณแม่ตั้งครรภ์ที่อ้วน BMI > 29 น้ำหนักควรจะเพิ่มประมาณ 7 กิโลกรัม

เราขึ้น 21โล 😭หลังคลอด1อาทิตย์หายไป9 โลค่ะ